Đánh Giá Canon EOS M10

Máy ảnh không gương lật cấp thực sự đầu tiên của Canon, EOS M10, kết hợp chất lượng hình ảnh tốt với thiết kế thân thiện với người dùng và giao diện màn hình cảm ứng tuyệt vời. Như đã nói, mức giá phải chăng của nó không dẫn đến một số thỏa hiệp về cả thiết kế và hiệu suất. Không có kính ngắm, điều khiển vật lý hạn chế và tự động lấy nét liên tục và hiệu suất chụp bị hạn chế. Nó vẫn là một lựa chọn hấp dẫn cho các nhiếp ảnh gia mới bắt đầu.

ƯU

Thiết kế thân thiện với người dùng; giao diện màn hình cảm ứng tuyệt vời; chất lượng hình ảnh tốt

NHƯỢC ĐIỂM

Không có kính ngắm; kiểm soát vật lý hạn chế; chụp phụ liên tục; thiếu tính năng video

GIÁ CẢ VÀ TÍNH SẴN SÀNG

Có sẵn kể từ tháng 11 năm 2015, Canon EOS M10 với ống kính kit 15-45mm có giá chỉ dưới 450 đô la.

Lần đầu tiên, Canon đã mở rộng dòng máy ảnh không gương lật EOS của mình với một mẫu đồng thời thứ hai. Với các mẫu máy trong quá khứ, mỗi người kế nhiệm mới đã thay thế mẫu trước đó, nhưng với Canon EOS M10, nhà sản xuất máy ảnh Nhật Bản đang cung cấp một mẫu máy ảnh cấp thấp hơn, bổ sung để ngồi bên dưới chiếc EOS M3 phức tạp hơn, phức tạp hơn .

Mục tiêu của EOS M10 là cung cấp cho người dùng bước lên – chỉ từ điện thoại thông minh hoặc từ máy ảnh compact – với chất lượng hình ảnh của ống kính có thể thay thế và các tính năng trong một gói nhỏ gọn và dễ sử dụng.

Mượn nhiều tính năng và thiết kế từ Canon EOS M2 trước đây, chưa từng chính thức xuất hiện ở Mỹ, EOS M10 vượt xa M2 với bộ xử lý hình ảnh mới hơn và chất lượng hình ảnh được cải thiện, cũng như một số cải tiến về khả năng hoạt động và thẩm mỹ .

Hãy đi sâu vào chi tiết!

Bắt đầu với trái tim của máy ảnh, cảm biến hình ảnh, Canon EOS M10 có một bước tiến nhỏ so với người anh em lớn hơn của nó về số lượng megapixel tuyệt đối. Canon M10 sử dụng cảm biến APS-C CMOS 18 megapixel, có độ phân giải tương tự như EOS M và M2 ban đầu. (Mặt khác, EOS M3, cung cấp một cú hích lên tới chip 24,2 megapixel.)

Tuy nhiên, trong khi EOS M10 chia sẻ độ phân giải cảm biến tương tự như Canon EOS M ban đầu, chip đã được cập nhật với tính năng tự động lấy nét trên cảm biến được cải thiện. Không giống như máy ảnh EOS M ban đầu, sử dụng hệ thống Hybrid CMOS AF thế hệ đầu tiên của Canon với tính năng tự động lấy nét theo pha và phát hiện tương phản kết hợp, Canon EOS M10 sử dụng hệ thống Hybrid CMOS AF II nhanh hơn, tiên tiến hơn của công ty – tương tự với EOS M2 và Canon SL1.

Canon EOS M10 Review — Product Image
Hệ thống Hybrid CMOS AF II trong EOS M10 cung cấp 49 điểm AF tổng, tăng vọt so với 31 điểm AF trong M2. Phạm vi lấy nét tự động kéo dài khoảng 70% bằng 80% tổng diện tích khung hình ảnh, giúp bạn dễ dàng bố cục ảnh hơn và lấy điểm lấy nét ngay tại nơi bạn muốn.

Đối với các cải tiến về chất lượng hình ảnh, một trong những nâng cấp chính của EOS M10 là bao gồm bộ xử lý hình ảnh DIGIC 6 của Canon. Theo Canon, bộ xử lý mới hơn giúp cải thiện đáng kể hiệu năng tiếng ồn của M10 so với M2. Ví dụ: Canon tuyên bố hình ảnh ISO 1600 phải có hiệu suất nhiễu tương tự như ảnh chụp ISO 400 trên EOS M2 – một cải tiến hai điểm cho JPEG cũng như video. Chất lượng hình ảnh RAW, tuy nhiên, được cho là tương đối không thay đổi.

Vì EOS M2 chưa bao giờ đến Hoa Kỳ và do đó chúng tôi chưa xem xét nó, chúng tôi không thể phán xét các khiếu nại này. Tuy nhiên, chúng ta có thể nói rằng mặc dù chúng ta đã thấy những cải thiện tối thiểu về mức độ nhiễu và chất lượng hình ảnh tổng thể so với EOS M ban đầu, nhưng EOS M10 vẫn mang lại hiệu suất khá đáng nể theo tiêu chuẩn cấp nhập cảnh.

Giống như các mẫu máy ảnh EOS M trước đây, phạm vi độ nhạy ISO bắt đầu ở mức 100 và cao nhất là 12.800, mặc dù bạn có thể mở rộng ISO tối đa một bước cao hơn lên 25.600.

Canon EOS M10 Review — Product Image
Cũng giống như EOS M2 trước đó, tốc độ chụp liên tục vẫn được chốt ở mức 4,6 khung hình / giây với tự động lấy nét, độ phân giải video và tốc độ khung hình tối đa cũng không thay đổi – lên tới 1080 / 30p và 720 / 60p, cũng như PAL- tốc độ khung hình cụ thể (24fps cũng có sẵn).

EOS M10 đạt được chế độ Hỗ trợ sáng tạo của M3, cung cấp cho người dùng khả năng điều chỉnh các thông số hình ảnh như độ sắc nét và độ tương phản, nhưng trong chế độ xem trước trên màn hình dễ sử dụng, thời gian thực với các thanh trượt dựa trên cảm ứng. Máy ảnh cũng có được chế độ Hybrid Auto, đồng thời ghi lại một vài khoảnh khắc video cùng với hình ảnh tĩnh.

Giống như hầu hết các dịch vụ máy ảnh gần đây của Canon, M10 cũng có kết nối không dây Wi-Fi và NFC tương thích với ứng dụng Canon Camera Connect (iOS và Android) cho cả hoạt động truyền tệp và điều khiển từ xa. Máy ảnh này cũng tương thích với thiết bị phương tiện gia đình Canon Connect Station CS100.

Canon EOS M10 Review — Product Image
Pha trộn: Canon EOS M10 chia sẻ màn hình LCD cảm ứng nghiêng 180 độ tương tự như G7X.
Về mặt vật lý, Canon EOS M10 trông giống như một sự pha trộn bóng bẩy của EOS M ban đầu và PowerShot G7X . Bản thân máy ảnh này rất nhỏ gọn và nhẹ, với các đặc tính vật lý gần giống với máy ảnh M.

Các điều khiển trên Canon EOS M10 rất tối thiểu – thậm chí còn hơn cả trên máy ảnh gốc của M. máy ảnh và đặt nó ở một trong ba chế độ chụp: tự động hoàn toàn (Tự động thông minh cảnh), chế độ tĩnh và chế độ video. Để chọn các chế độ chụp khác có sẵn, như Aperture- hoặc Shutter-Priority, bạn sẽ cần sử dụng giao diện màn hình cảm ứng. Xung quanh nút nhả cửa trập là nút xoay điều khiển duy nhất của máy ảnh, được sử dụng để điều chỉnh các cài đặt chụp như khẩu độ hoặc tốc độ màn trập, tùy thuộc vào chế độ. Cuối cùng, có một nút ghi phim nhỏ ở bên phải của bản phát hành màn trập.

Canon EOS M10 Review — Product Image
Chủ sở hữu M / M2 ban đầu sẽ nhận thấy việc thiếu một chiếc giày nóng – do đó làm cho M10 không tương thích với hệ thống đèn flash Speedlite của Canon. Tuy nhiên, không giống như các mẫu máy trước đó, M10 có đèn flash bật lên.

Giống như Canon G7X, M10 có bảng điều khiển màn hình cảm ứng phía sau nghiêng 180 độ đầy đủ. Màn hình LCD màn hình cảm ứng 3.0 inch có độ phân giải 1,04 triệu điểm giống như trong G7X và có một loạt các tiện ích của bảng điều khiển cảm ứng Canon như chạm để lấy nét và màn trập cảm ứng.

Canon EOS M10 Review — Product Image
Và nói về màn hình cảm ứng, đây là một tính năng tuyệt vời để có trên máy ảnh này, do sự khan hiếm của các nút và nút điều khiển vật lý. Ngoài màn hình, mặt sau của camera khá thưa thớt về mặt điều khiển. Gone, thậm chí, là bánh xe điều khiển thứ cấp bao quanh nút điều khiển 4 chiều của máy ảnh M và M2 ban đầu – giờ đây chỉ là nút 4 chiều. Ngoài nút cụm điều khiển này, chỉ có hai nút khác nằm ở phía sau máy ảnh: menu và nút phát lại.

Các điều khiển vật lý khác bao gồm một đèn flash nhỏ ở bên trái của máy ảnh và nút Kết nối thiết bị di động ở bên phải.

Canon EOS M10 Review — Product Image
Canon EOS M10 Review — Product Image
Dưới cùng: Các điều khiển phía sau của Canon EOS M10 (trái) so với EOS M ban đầu (phải).

Canon EOS M10 Review — Product Image
Cổng USB 2.0 tốc độ cao được cung cấp để kết nối với máy tính hoặc máy in, cũng như cổng Mini HDMI (Type-C) để phát lại trên HDTV. Không giống như máy ảnh M và M2, M10 không có giắc cắm đầu vào micrô bên ngoài (điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi thiếu giày nóng để gắn mic ngoài).

Canon EOS M10 có được sức mạnh từ bộ pin lithiium-ion LP-E12 độc quyền, được xếp hạng CIPA chỉ với 255 lần chụp mỗi lần sạc. Sạc trong máy ảnh không được hỗ trợ, do đó, bộ sạc pin LC-E12 chuyên dụng được bao gồm trong gói.

Canon EOS M10 Review — Product Image
Hình ảnh và video được lưu trữ trên một thẻ SD / SDHC / SDXC duy nhất và Canon M10 bao gồm hỗ trợ cho các loại UHS-I.

Xét về khả năng của Canon M10 để xác định rằng nó lấy nét đúng cách khi chụp cùng một mục tiêu nhiều lần bằng ống kính kit EF-M 15-45mm f / 3.5-6.3 IS STM, phản ứng màn trập tự động lấy nét hoàn toàn của nó chậm hơn so với trung bình đối với máy không gương lật Máy ảnh. Chúng tôi đo được 0,345 giây cho độ trễ màn trập AF đầy đủ bằng cách sử dụng AF một điểm (giữa). Tuy nhiên, việc bật đèn flash tích hợp đã thêm độ trễ đáng kể cho đo sáng trước đèn flash, dẫn đến độ trễ chụp khoảng 0,8 giây.

Độ trễ màn trập với lấy nét thủ công là tốt ở mức 0.155 giây. “Lấy nét trước” máy ảnh bằng cách nhấn và giữ nút chụp trước khi phơi sáng lần cuối dẫn đến thời gian trễ là 0,088 giây, cũng chậm hơn so với trung bình đối với máy ảnh không gương lật nhưng vẫn khá nhanh.

Để giảm thiểu ảnh hưởng của tốc độ lấy nét của ống kính khác nhau, chúng tôi kiểm tra độ trễ màn trập hoạt động AF với ống kính đã được đặt thành khoảng cách tiêu cự chính xác.

Thời gian chu kỳ chụp một lần là trung bình đối với máy ảnh không gương lật, mất khoảng 0,7 giây cho các tệp JPEG chất lượng tốt nhất và khoảng 0,9 giây cho các tệp JPEG RAW + L / F. (Lưu ý rằng chúng tôi không còn kiểm tra chế độ chụp một lần chỉ với các tệp RAW, vì kết quả thường nằm ở đâu đó giữa chế độ JPEG và RAW + JPEG.)

Tốc độ chế độ liên tục ở độ phân giải đầy đủ bị chậm theo tiêu chuẩn ngày nay, ở mức 4,6 khung hình / giây đối với JPEG chất lượng tốt nhất và chậm hơn một chút với khoảng 4.2 khung hình mỗi giây đối với tệp RAW RAW và 4,4 khung hình / giây đối với tệp JPEG RAW + L / F.

Độ sâu bộ đệm cho JPEG chất lượng tốt nhất là tuyệt vời với hơn 80 khung hình mà không có dấu hiệu chậm lại. Tuy nhiên, khi chụp tệp RAW, độ sâu bộ đệm khá nông chỉ có 6 khung hình cho RAW và 5 cho khung RAW + JPEG.

Thời gian xóa bộ đệm khá tốt, từ 2 giây sau 80 JPEG chất lượng tốt nhất, đến 3 giây sau khi nổ khung hình RAW RAW hoặc RAW + L / F. Bạn có thể chụp thêm ảnh trong khi bộ đệm đang xóa, nhưng bạn không thể xem ảnh vừa chụp hoặc thay đổi cài đặt cho đến khi bộ đệm bị xóa.

Đèn flash tích hợp của Canon M10 mất trung bình 3,1 giây để sạc lại sau khi xả hết năng lượng, điều này không tệ.

Tóm lại, Canon M10 cung cấp hiệu năng tổng thể khá tầm thường khiến nó không lý tưởng cho các môn thể thao hoặc các môn chuyển động nhanh như trẻ em năng động và thú cưng, mặc dù điều này không phải là bất thường đối với một mô hình cấp nhập cảnh.

chất lượng hình ảnh Canon EOS M10

Dưới đây là các loại cây trồng từ phòng thí nghiệm Still Life của chúng tôi so sánh chất lượng hình ảnh Canon EOS M10 với EOS M ban đầu (xin lỗi, M2 không được phát hành ở Mỹ và do đó không đưa nó vào phòng thí nghiệm của chúng tôi), anh chị em đắt hơn của nó là EOS M3 , cũng như chống lại một số máy ảnh không gương lật cấp khác: Olympus E-PL7, Panasonic GF7 và Sony A5100.

GHI CHÚ: Những hình ảnh này là từ các JPEG chất lượng tốt nhất ra khỏi máy ảnh, ở các cài đặt mặc định bao gồm giảm nhiễu và sử dụng ISO cơ sở thực tế của máy ảnh (không phải cài đặt ISO mở rộng). Tất cả các máy ảnh trong so sánh này được chụp bằng ống kính tham chiếu rất sắc nét của chúng tôi. Nhấp vào bất kỳ vùng cắt nào sẽ đưa bạn đến trang của nhà cung cấp nơi bạn có thể nhấp một lần nữa để truy cập hình ảnh có độ phân giải đầy đủ như được gửi trực tiếp từ máy ảnh. Đối với những người thích làm việc với các tệp RAW có liên quan, hãy nhấp vào các liên kết này để truy cập trang thu nhỏ hình ảnh mẫu tương ứng của từng máy ảnh: Canon EOS M10 , Canon EOS M , Canon EOS M3 , Olympus E-PL7 , Panasonic GF7 và Sony A5100 – các liên kết đến các tệp RAW xuất hiện bên dưới các liên kết cho hình ảnh JPEG, bất cứ nơi nào chúng ta có chúng. Và hãy nhớ, bạn luôn có thể đi đến nổi tiếng thế giới của chúng tôi Comparometer để so sánh Canon EOS M10 để bất kỳ máy ảnh mà chúng ta từng thử nghiệm!

Phân tích chất lượng in của Canon EOS M10

Rất đẹp, độ phân giải cao in lên đến 24 x 36 inch ở ISO 100-400; Làm hài lòng các bản in 8 x 10 inch ở ISO 3200; và có thể sử dụng bản in 4 x 6 inch ở ISO 12.800.

Canon PRO-1000 Printer ImageTất cả các hình ảnh ISO 100 đến 400 đều trông tuyệt vời lên đến 24 x 36 inch ấn tượng. Mặc dù có cảm biến 18 megapixel, máy ảnh có thể tạo ra các bản in đẩy sức mạnh phân giải của nó khá nhiều. Chi tiết tốt là có, nhưng không quá sắc nét. Có pixel rất nhẹ nếu bạn nhìn kỹ, nhưng ở khoảng cách xem bình thường đối với các bản in có kích thước này, đó không phải là vấn đề lớn. Chúng tôi cũng sẽ ổn với bản in 30 x 40 inch cho màn hình treo tường.

Bản in ISO 800 hơi khó. Chúng tôi sẽ chơi nó an toàn ở đây và gọi nó ở 20 x 30 inch vì có một chút mất chi tiết ở một số khu vực do sự gia tăng tiếng ồn nhỏ. Tiếng ồn ở đây là rất nhẹ và chủ yếu có thể nhìn thấy trong các khu vực bóng tối. Đối với các ứng dụng ít quan trọng hơn, chúng tôi sẽ ổn với bản in 24 x 36 inch ở độ nhạy ISO này.

Hình ảnh ISO 1600 cho thấy sự tăng vọt đáng chú ý trong nhiễu bóng, điều này giới hạn kích thước in của chúng tôi chỉ còn 11 x 14. Màu sắc và chi tiết vẫn làm hài lòng, nhưng nhiễu bóng hơi mạnh đối với thị hiếu của chúng tôi ở kích thước in cao hơn. Có lẽ với một số xử lý thô cẩn thận, bạn có thể có được một bản in có thể sử dụng ở 16 x 20.

ISO 3200 in từ trên xuống ở 8 x 10 inch. Vẫn còn một lượng chi tiết tốt, màu sắc đẹp và tiếng ồn được xử lý tốt ở kích thước in này. Có một chút tiếng ồn bóng tối ngăn cản chúng tôi in bất kỳ lớn hơn.

Hình ảnh ISO 6400, một lần nữa, hiển thị rất nhiều nhiễu bóng, và bây giờ, mất khá nhiều chi tiết khiến chúng ta không thể gọi bất cứ thứ gì “tốt” trên 5 x 7 inch.

ISO 12.800 bản in chỉ cần vượt qua muster ở 4 x 6 inch. Ở ISO này, chi tiết rất thiếu và tiếng ồn mạnh ảnh hưởng đáng kể đến việc tạo ra các bản in ở kích thước lớn hơn.

Thật không may, hình ảnh ISO 25.600 quá mềm và nhiễu để được coi là có thể sử dụng được.

Máy ảnh không gương lật cấp thấp của Canon M10, mẫu máy không gương lật cấp nhập cảnh của Canon, có sự thể hiện mạnh mẽ trong bộ phận in, mặc dù kích thước và mức giá khiêm tốn của nó. Được trang bị cảm biến APS-C 18 megapixel quen thuộc nhưng bộ xử lý hình ảnh DIGIC 6 tương đối mới, nhanh hơn, máy ảnh này có khả năng hình ảnh sắc nét, chi tiết có thể tạo ra một số bản in rất lớn, đặc biệt là ở ISO thấp hơn. Từ ISO cơ bản đến ISO 400, hình ảnh trông gần giống nhau và lớn đến mức cắt lên tới 24 x 36 inch. Nhiễu rất chậm để xuất hiện cho đến khoảng ISO 1600, tại thời điểm đó chúng ta quan sát nhiễu bóng mạnh hơn, điều này hạn chế các bản in ở mức 11 x 14 inch vẫn đáng nể. Kích thước in giảm dần khi ISO tăng, trong đó chúng tôi gọi là trận chung kết ở mức in 4 x 6 ở ISO 12.800. ISO tối đa 25.600 là tốt nhất nên tránh nếu bạn đang tìm cách in.

Kết luận đánh giá

Canon EOS M10 là model hoàn toàn mới đầu tiên của công ty Nhật Bản trong dòng máy ảnh không gương lật của mình. Thay vì thay thế người tiền nhiệm, M10 mở rộng dòng sản phẩm theo hướng mới. Cụ thể, Canon M10 được thiết kế như một máy ảnh ống kính có thể thay thế gương không gương lật cấp.

Với thân máy gọn gàng hơn, M10 thân thiện với người dùng. Chất lượng hình ảnh và hiệu suất của nó có phải là một bước tiến lớn so với người anh em EOS M3 cao cấp hơn không? Đọc để tìm hiểu!

Thân máy của Canon M10 rất đơn giản và trực quan
Chỉ nặng 10,6 ounce (301 gram) cho thân máy, M10 là một máy ảnh ống kính có thể thay thế nhẹ. Nó nhẹ hơn và nhỏ hơn so với Canon M3 được ra mắt đồng thời, nhưng sự khác biệt lớn nhất giữa hai thân máy là số lượng điều khiển. M10 không có nút xoay chế độ trên đỉnh máy ảnh và có rất ít nút trên camera, đặc biệt là ở phía sau.

Đánh giá Canon M10: Thử nghiệm hiện trường – Mặt trước hình ảnh sản phẩm
Mặt sau của M10 chỉ bao gồm các nút ‘Phát lại’ và ‘Menu’ bên cạnh phím điều hướng. Mặt trên của máy ảnh có một màn trập, quay số, nút quay phim, nút nguồn và một công tắc để chuyển đổi giữa ảnh tĩnh và video. Bên cạnh đó, bạn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào màn hình LCD màn hình cảm ứng 3.0 inch nghiêng, có 1,04 triệu điểm. Máy ảnh được sắp xếp hợp lý và người hâm mộ điều khiển vật lý sẽ thất vọng, nhưng chúng tôi thấy việc triển khai màn hình cảm ứng của M10 là rất tốt. Bạn cũng sẽ phụ thuộc vào màn hình cảm ứng để tạo khung cho ảnh vì M10 không bao gồm kính ngắm hoặc phương tiện để gắn tùy chọn.

Đối với người mới bắt đầu, chúng tôi nghĩ rằng M10 sẽ là một máy ảnh dễ sử dụng vì thiết kế hợp lý của nó. Đối với các nhiếp ảnh gia cao cấp hơn, việc thiếu kiểm soát vật lý có thể là vấn đề. Nhìn chung, thân máy được thiết kế tốt và tạo cảm giác khá chắc chắn cho một máy ảnh trong lớp này, đặc biệt là màn hình cảm ứng nghiêng.

Canon M10 cung cấp chất lượng hình ảnh tốt trong nhiều tình huống
Mặc dù không được trang bị cảm biến APS-C CMOS 24 megapixel giống như M3, nhưng cảm biến 18 megapixel của Canon M10 làm rất tốt. Nó chụp hình ảnh hợp lý sắc nét với mức độ chi tiết tốt. Ngoài khả năng phân giải tốt, M10 chụp ảnh với độ chính xác màu sắc rất tốt.

Tương đương 18mm ( ống kính Canon EF-M 11-22mm f / 4-5.6 IS STM ở mức 11mm), f / 4.5, 1/60 , ISO 400.
Hình ảnh này đã được sửa đổi. Nhấn vào ảnh gốc.
Tuy nhiên, đó không phải là tin tốt trong bộ phận cảm biến, vì dải động của M10 thấp hơn một chút so với M3 trên toàn bộ phạm vi ISO. Khoảng cách giữa hai người sẽ lớn hơn một chút khi bạn tăng độ nhạy. Khi so sánh M10 với một máy ảnh như Sony A5100, sự khác biệt lớn hơn một chút ở độ nhạy cơ sở, trong đó có sự khác biệt 1,3 EV của dải động.

Hiệu suất ISO cao của Canon EOS M10 rất mạnh khi xem xét bối cảnh

Tương đương 320mm (ống kính Canon EF-M 55-200mm f / 4.5-6.3 IS STM ở 200mm), f / 6.3, 1 / 1250s, ISO 1600 .
Hình ảnh này đã được cắt. Nhấn vào ảnh gốc.
Thông qua phạm vi ISO 100-400, M10 có thể tạo ra các bản in 24 x 36 tốt. Ở ISO 800, bạn có thể thoát khỏi bản in 24 x 36, nhưng chúng tôi thoải mái hơn với bản in 20 x 30 vì có một chút mất chi tiết nhỏ, đặc biệt là ở các vùng bóng tối. ISO 1600 thể hiện sự gia tăng đáng kể về nhiễu có thể nhìn thấy, có nghĩa là giảm lớn kích thước in tối đa chấp nhận được xuống còn 11 x 14. Tăng ISO lên 3200 dẫn đến 8 x 10 bản in là kích thước tối đa chấp nhận được. Ngoài ra, ISO 6400 và 12800 tạo ra các bản in 5 x 7 và 4 x 6 ổn. ISO 25600 tốt nhất nên tránh hoàn toàn. Nhìn chung, Canon M10 APS-C tạo ra các bản in ISO cao tốt khi xem xét điểm giá và trạng thái cấp nhập cảnh.

Trải nghiệm người dùng Canon EOS M10: Máy ảnh được đơn giản hóa, hợp lý
Nói thẳng: Đó là cách chúng tôi có thể mô tả tốt nhất về Canon M10. Mặc dù là một máy ảnh ống kính có thể hoán đổi cho nhau, đôi khi có thể gây khó chịu cho người dùng mới, M10 thực hiện công việc tuyệt vời khi trình bày nhiều chế độ chụp và tùy chọn chụp trong menu màn hình cảm ứng dễ hiểu. Không mất nhiều thời gian để làm quen với hoạt động của M10.

Tương đương 24mm (ống kính Canon EF-M 15-45mm f / 3.5-6.3 IS STM ở 15mm), f / 3.5, 1/60, ISO 250.
Hình ảnh này đã được sửa đổi. Nhấn vào ảnh gốc.
Hiệu suất đo sáng và lấy nét tự động là đáng tin cậy

Hiệu suất đo sáng của M10 là đáng tin cậy. Trong hầu hết các trường hợp, hệ thống đo sáng đánh giá của máy ảnh hoạt động tốt. Đo sáng điểm cũng có thể được liên kết với điểm lấy nét tự động, rất đẹp. Trong trường hợp bạn cần sử dụng bù phơi sáng, bạn chỉ cần nhấn lên phím định hướng ở mặt sau của máy ảnh và xoay mặt số.

Hệ thống lấy nét tự động Hybrid CMOS AF II của M10 là khá tốt. Nó có 49 điểm lấy nét tự động và cung cấp nhiều chế độ AF, bao gồm nhận diện đa, đơn và nhận diện khuôn mặt. Tự động lấy nét một lần hoạt động khá tốt và khá nhanh trong nhiều tình huống. Tự động lấy nét ánh sáng thấp để lại thứ gì đó mong muốn, nhưng nó lại đáng tin cậy.

Tự động lấy nét liên tục là một câu chuyện khác, tuy nhiên, vì nó khá chậm chạp. M10 không phụ thuộc theo dõi các đối tượng chuyển động, đặc biệt là những đối tượng nhanh và không được trang bị tốt để chụp những bức ảnh hành động sắc nét, tập trung.

Bộ xử lý hình ảnh DIGIC 6 có thể giúp chất lượng hình ảnh, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất

Canon EOS M10 có thể chụp ảnh JPEG với tốc độ lên tới 4,6 khung hình / giây trong hơn 80 khung hình với bộ đệm có thể xóa chỉ trong hai giây. Tốc độ có thể không lớn, nhưng độ sâu và xóa bộ đệm là. Khi chụp ảnh thô, tình hình xuống cấp nghiêm trọng. Tốc độ chụp của máy ảnh đạt mức tối đa 4.2 khung hình / giây, nhưng tệ hơn nữa là độ sâu bộ đệm giảm xuống chỉ còn sáu khung hình, sẽ xóa trong ba giây tương đối nhanh.

Canon M10 Review: Field Test — Gallery Image
Tương đương 35mm (ống kính Canon EF-M 11-22mm f / 4-5.6 IS STM ở 22mm), f / 5.6, 1 / 80s, ISO 160.
Hình ảnh này đã được sửa đổi. Nhấn vào ảnh gốc.
Thời gian chu kỳ chụp một lần là trung bình và thời gian xóa bộ đệm tốt cho cả chụp JPEG và chụp ảnh thô, nhưng độ sâu bộ đệm thô là một tiêu cực lớn đối với các nhiếp ảnh gia muốn chụp các tệp thô liên tục. Được kết hợp với hiệu suất lấy nét tự động liên tục, M10 đơn giản không phải là một camera hành động.

Hiệu suất video tốt, nhưng tính năng video còn thiếu

Giống như các máy ảnh ống kính không gương lật khác của Canon, M10 không quay video 4K. Video Full HD (1.920 x 1.080 pixel) có thể được ghi với tốc độ lên tới 30 khung hình / giây, điều này thật kỳ lạ khi xem video Full HD ở 60fps là khá chuẩn trong những ngày này. Tuy nhiên, chất lượng video khá tốt. Hiệu suất tự động lấy nét và đo sáng là ổn, nhưng AF còn lâu mới nhanh. Thật tuyệt khi có thể sử dụng màn hình cảm ứng để lặng lẽ di chuyển điểm AF xung quanh khung hình.

Là Canon EOS M10 nhiều hơn một chiếc M3 bị tước?

Canon M10 Review: Field Test — Gallery Image
Tương đương 24mm ( ống kính Canon EF-M 15-45mm f / 3.5-6.3 IS STM ở 15mm), f / 3.5, 1 / 250s, ISO 800
Hình ảnh này đã được sửa đổi. Nhấn vào ảnh gốc.
Canon EOS M10 là một lựa chọn tốt cho những người mới bắt đầu tìm kiếm máy ảnh ống kính hoán đổi cho nhau đầu tiên của họ. Thiết kế không gương lật của nó cho phép nó khá nhỏ gọn trong khi cũng sử dụng các ống kính tương đối nhỏ. Thiết kế đơn giản, đơn giản của máy ảnh có thể là một tiêu cực đối với một số nhiếp ảnh gia, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó nên được coi là một điểm cộng cho những người mới bắt đầu có thể bị choáng ngợp bởi một số tùy chọn trên thị trường. Với việc sử dụng tuyệt vời màn hình cảm ứng của M10, chúng tôi coi đây là một chiếc máy ảnh rất thân thiện với người dùng.

Mặc dù vậy, sự thân thiện với người dùng và mức giá thấp hợp lý của nó có phải trả giá. M10 thiếu các điều khiển vật lý và khả năng lấy nét tự động để hoạt động tốt như một camera hành động, đặc biệt là độ sâu bộ đệm thô kém. Các tính năng video cũng thiếu. Nhưng nhìn chung, Canon EOS M10 là một giá trị tốt và là một lựa chọn khả thi cho người mới bắt đầu.