Đánh giá Nikon D610

Nikon D610 là máy ảnh DSLR full-frame rẻ nhất của Nikon và thật tuyệt vời. Lý do duy nhất để trả nhiều tiền hơn cho D750 là vì hệ thống lấy nét tự động của D610 không hoạt động tốt trong điều kiện ánh sáng mờ đến nỗi khó đọc văn bản in, nhưng miễn là bạn không cố chụp ảnh trong bóng tối tối, D610 là tất cả mọi người sẽ cần; đó là một máy ảnh hàng đầu với giá tặng cho thùng dưới cùng. Nó được bán với giá 2.000 đô la khi ra mắt vào tháng 10 năm 2013 và với giá 1.297 đô la vào năm 2016, đó là một vụ đánh cắp.

Đây là một bản cập nhật nhỏ cho Nikon D600 , lúc đó là máy ảnh kỹ thuật số tốt nhất của Nikon từ trước đến nay.

Điểm mới trong D610 là màn trập nhanh hơn một chút, chạy tới 6 FPS, trái ngược với 5,5 FPS của D600 và chế độ màn trập 3 FPS yên tĩnh liên tục (Qc) mới. Mặt khác, D610 có cùng thân máy với cùng kích thước và trọng lượng, cùng cảm biến, đèn flash, pin, LCD và mọi thứ như D600 năm ngoái – và màn trập vẫn có cùng tốc độ đồng bộ 1/200 .

Đối với bộ đếm tính năng, D610 có video HD 1080p, tích hợp HDR, chân trời điện tử và hơn thế nữa – tất cả giống như D600 của năm ngoái .

Giống như hầu hết các máy ảnh DSLR của Nikon, D610 tự động sửa cho mọi viền màu bên trong bất kỳ ống kính nào và đối với tất cả các ống kính của Nikon được giới thiệu trong 20 năm qua (bất kỳ ống kính AF-D , AF-I , AF-S hoặc G ), cũng có thể tự động sửa cho méo ống kính và giảm ánh sáng góc. Mặc dù nó sẽ không sửa méo với ống kính lấy nét thủ công của AI và AI , nhưng nó cung cấp đo sáng Ma trận đầy đủ màu, dữ liệu EXIF ​​và phơi sáng tự động và thủ công. Có một bộ ống kính Nikon từ 30 năm trước? Bạn đã sẵn sàng để sử dụng D610; họ sẽ xem xét rất lớn .

Các D5 chạy nhanh hơn và là sự lựa chọn các môn thể thao toàn thời gian và chuyên hành động, nhưng nó có độ phân giải thấp hơn một chút so với D610. Trong thực tế, hình ảnh D4 gần như tốt, nhưng D4 quá nặng và thiếu các chế độ quan trọng của U1 và U2 trên mặt số hàng đầu của D610 mà tôi thấy rất quan trọng đối với việc sử dụng hàng ngày của mình.

24 MP của D610 nhiều hơn gấp đôi so với bất cứ ai cần cho bất cứ điều gì. Tôi sẽ rất vui khi chỉ có 10 MP ở chế độ toàn khung hình nếu nó có chế độ thu hồi tức thì U1 và U2 tuyệt vời của D610; tiện ích là sự khác biệt giữa lấy hình ảnh và thiếu nó; độ phân giải ngày nay cao đến mức không còn quan trọng nữa và một số máy ảnh như D800 có độ phân giải dựa trên tiếp thị quá mức đến nỗi các tệp làm hỏng mọi thứ.

Bất cứ khi nào bất cứ ai gói chất lượng hình ảnh định dạng lớn này vào một gói nhỏ như vậy, tôi đều đồng ý! 24MP của D610 là đủ cho hình ảnh kích thước bức tranh đáng kinh ngạc mà không giới hạn kích thước nếu ống kính và kỹ thuật của bạn đủ tốt, và D610 nhỏ và gọn. 24 MP thật đáng kinh ngạc nếu bạn biết bạn đang làm gì. Nếu bạn làm, bản in kích thước bức tranh tường trông ngoạn mục.

Đừng để kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ của D610 đánh lừa bạn: D610 nhanh hơn nhiều so với D800: 6 FPS so với chỉ 4 FPS! D610 tiếp tục quay nhanh như tôi từng cần, và cũng không bao giờ bị sặc trên các tệp 24 MP của nó.

Ống kính tương thích

Với động cơ AF tích hợp và cảm biến khẩu độ cho ống kính lấy nét thủ công, nó hoạt động tuyệt vời với mọi ống kính lấy nét tự động hoặc lấy nét thủ công của Nikon được sản xuất từ ​​năm 1977!

D610 hoạt động hoàn hảo với mọi ống kính AF được sản xuất từ ​​năm 1987, AF, AF-I, AF-D và AF-S.

Nó cũng hoạt động rất tốt với các ống kính lấy nét thủ công AI và AI-S, và nếu bạn cập nhật những ống kính thực sự cũ thành AI , tất cả các ống kính DSLR của Nikon từ năm 1959 đều hoạt động tốt với khả năng đo sáng ma trận màu và phơi sáng tự động ưu tiên khẩu độ và dữ liệu EXIF ​​đầy đủ.

GỢI Ý: với ống kính lấy nét thủ công (không lấy nét tự động), D610 chỉ hoạt động ở cài đặt quay số cao nhất A và M (Chế độ phơi sáng ưu tiên khẩu độ và thủ công). Trong bất kỳ chế độ nào khác, như các chế độ U1, U2 và P yêu thích của tôi, nó không đủ thông minh để trở lại chế độ A như hầu hết các máy ảnh khác của Nikon.

Điều này có nghĩa là bạn không bao giờ phải mua ống kính mới ngày nay trừ khi bạn muốn.

Thiếu gì

Những thứ duy nhất tôi có thể tìm thấy bị thiếu, rất nhỏ mà tôi sẽ không bỏ lỡ chúng, là:

Tất cả các cảm biến AF chen chúc nhau ở trung tâm

Nikon tuyên bố cảm biến AF “mới”, nhưng mảng CAM4800 AF “mới” của D610 có cùng kích thước và bố cục cảm biến với mảng CAM4800DX trong D7000 định dạng nhỏ (DX).

Trong tiếng Anh, điều này có nghĩa là Nikon chỉ sử dụng một mảng cảm biến DX AF nhỏ hơn trong máy ảnh FX, vì vậy tất cả các cảm biến được tập trung lại với nhau ở trung tâm của hình ảnh FX.

Chắc chắn, chúng được đặt một cách hợp lý nếu bạn sẽ sử dụng D610 ở chế độ cắt xén DX, nhưng điều đó thật ngớ ngẩn, vì bạn nên sử dụng D7000 , đơn giản là phiên bản DX của D610 với giá chỉ bằng một nửa, nếu bạn là chỉ chụp ở DX.

Trong chế độ FX, là toàn bộ điểm của D610, tất cả các cảm biến AF đều bị tắc nghẽn về phía giữa khung hình. Nikon chỉ có thể sử dụng ba cảm biến cho cùng mức độ hữu dụng.

Chưa có máy ảnh DSLR nào có AF toàn khung hình, vì vậy nó không phải là vấn đề lớn.

Tôi thích thú rằng D800 (4 FPS) chậm có hệ thống AF linh hoạt hơn (cảm biến của nó bao phủ nhiều khung hình hơn) và D610 nhanh (6 FPS) có hệ thống AF hạn chế hơn để che hành động, hee hee.

Chế độ cắt không 5: 4

Tôi có thể là người duy nhất trên Trái đất sử dụng tính năng này trong các máy ảnh FX khác của mình, nhưng đặc biệt là đối với ảnh dọc, tôi thích cài đặt nút Chức năng để cho phép tôi cắt bỏ các đầu không sử dụng này khi tôi chụp để tôi không phải cắt chúng sau này

Không có thiết bị đầu cuối flash PC (Prontor-Compur)

Vậy thì sao? Không ai đã sử dụng dây PC kể từ khi nô lệ không dây được phát minh vào những năm 1970. Mọi người vấp phải dây PC và dù sao họ cũng kéo ra và nếu họ không rút ra, họ sẽ đập máy ảnh của bạn xuống sàn khi có ai đó vấp phải chúng.

Một lần nữa, không có vấn đề lớn. Nếu bạn yêu thích công nghệ flash của năm 1940, bất kỳ bộ chuyển đổi giày hot-to PC nào, như AS-15 ($ 20) của Nikon , sẽ trả lại cho thiết bị đầu cuối PC của bạn.

Cá nhân, tôi sử dụng một chiếc Nikon SB-30 giá rẻ từ những năm 1990 ở chế độ kích hoạt IR của nó (hoặc đèn flash tích hợp của D610 ở chế độ thủ công công suất thấp hơn) để kích hoạt nô lệ Wein để chạy tủ quần áo của tôi , không bao giờ là dây.

Không “Bấm trung tâm OK để phóng to khi phát lại”

Không giống như các máy ảnh DSLR fancier của Nikon, D610 không có tùy chọn để lập trình nút OK trung tâm để phóng to lên độ phóng đại cài sẵn khi phát lại.

Tôi phải nhấn ZOOM một vài lần để phóng to đủ xa.

Để hợp nhất, chỉ cần vuốt nhẹ mặt số trước khi phóng to và nếu có các khuôn mặt trong ảnh, D610 sẽ nhấp nháy giữa chúng ngay lập tức để bạn có thể kiểm tra biểu cảm và tiêu cự.

Không có nút AF-ON

Tôi không bao giờ sử dụng nút này.

Nếu bạn làm như vậy, CFN f4 cho phép bạn thay đổi nút AE-L / AF-L thành nút AF-ON.

Không có chế độ AF-A

Nó có AF-C và AF-S, nhưng không có chế độ AF-A tự động chọn hai chế độ còn lại. Các D810 cũng thiếu này, trong khi D750 có nó.

Đồng bộ flash 1/200

Không có vấn đề gì lớn, 1/200 tương đương với 1/250 – chỉ bằng một phần ba so với các máy ảnh D3 và D4 pro nóng nhất của Nikon và giống như Canon 5D Mark III . (1/250 khả dụng ở chế độ FP trên D610.)

Không ai tạo ra máy ảnh DSLR có đồng bộ 1/500 nữa. Điều đã xảy ra là các máy ảnh DSLR cũ đã sử dụng cửa chớp điện tử lai cho phép chúng đồng bộ hóa hoàn hảo với tốc độ màn trập cao nhất của chúng (1 / 16.000 trên D1 , D1H và D1X ), và điều này được giới hạn ở 1/500 với tủ quần áo chuyên dụng để không bị mất bất kỳ ánh sáng. Bạn có thể đi thẳng tới tốc độ tối đa với đèn flash không chuyên dụng ở chế độ thủ công.

Khi độ phân giải tăng lên trên 10 MP, cửa chớp điện tử biến mất, vì vậy chúng tôi quay lại bị giới hạn bởi màn trập mặt phẳng tiêu cự cơ học.

Không sao đâu; 1/200 tương đương với 1/250 cho đến khi cố gắng có đủ ánh sáng về chủ đề này. Nếu tôi cần 1 / 4.000 đồng bộ hóa, tôi sẽ bắn D70 hoặc D40 của tôi – hoặc D1 của tôi ở mức 1 / 16.000

Tối đa khung ba khung

Tôi chắc chắn không quan tâm, nhưng đối với những người vẫn thực hiện HDR kiểu cũ trên máy tính của họ, các chuỗi khung là tối đa ba khung.

Tôi chưa bao giờ sử dụng ngoặc.

D610 không có HDR trong máy ảnh tự động, vì vậy tôi chắc chắn sẽ không bỏ lỡ cái này. Tôi không sử dụng HDR; Tôi chỉ đơn giản là bật đèn flash để có kết quả tốt hơn trong ánh sáng khắc nghiệt

Kiểm soát độ sáng màn hình LCD kém

Điều khiển độ sáng tự động không hoạt động đủ tốt để sử dụng; Trong nhà luôn quá tối.

Nếu bạn muốn điều khiển Độ sáng tự động hoạt động tốt, bạn cần Canon 5D Mark III hoặc iPhone.

Không có mức tăng toàn bộ cho phơi sáng hoặc ISO

Điều này có nghĩa là tôi phải thực hiện nhiều nhấp chuột hơn để có được cài đặt của mình; Tôi đặt toàn bộ điểm dừng, không phải phân số cho ISO.

Đó là nó!

Đó là tất cả những gì không liên quan so với D800 hay thậm chí là D4, như bạn có thể thấy, máy ảnh DSLR ngày nay đã trở thành máy ảnh DSLR 35mm: tất cả đều có cùng một hình ảnh chất lượng và chỉ khác nhau về tốc độ khung hình tối đa cho thể thao.

Mặc dù những người giàu có không an toàn sẽ luôn mua D4 và D800 chỉ vì họ có thể ngay cả khi họ không sử dụng bất kỳ tính năng nào, ngày nay, D610 làm mọi thứ tôi cần.

Độ bền

Với máy ảnh DSLR 35mm, chúng tôi đã trả nhiều tiền hơn cho các máy ảnh “pro” như Nikon F5 vì chúng được chế tạo cứng như một trục để chúng tôi có thể đập chúng trong nhiều năm. Sau khi được mua, một chiếc máy ảnh DSLR 35mm pro là máy ảnh hàng đầu trong khoảng mười năm tới, và với một cái gì đó giống như F5, bạn có thể đập nó ra khỏi nó trong một thập kỷ trở lên và nó sẽ tiếp tục chụp. Với kỹ thuật số, hầu hết chúng ta đều bỏ rơi máy ảnh DSLR của mình vài năm một lần trước khi chúng thực sự bị hao mòn. Độ bền không cần thiết bởi vì công nghệ làm cho máy ảnh của chúng ta bị lỗi thời từ lâu trước khi chúng bị hao mòn.

D610 có bảo hành số dặm không giới hạn một năm. Nếu bạn mặc nó ra, có lẽ Nikon sẽ sửa nó miễn phí. Nếu bạn có thể giết nó sau một năm, Nikon hiếm khi tính phí hơn vài trăm đô la để sửa chữa bất cứ thứ gì bạn có thể phá vỡ và hầu hết thời gian, bạn sẽ không gặp vấn đề gì.

Tôi đã bắn chết chiếc máy ảnh Nikon D40 rẻ hơn rất nhiều của mình trong khoảng ba năm với tư cách là máy ảnh chính của tôi và sau hơn 50.000 bức ảnh, chiếc Nikon D40 2006 của tôi vẫn hoạt động tốt cho đến ngày hôm nay.

Canary Palm với Fusarium

Canary Palm với Fusarium, 27 tháng 11 năm 2013. Nikon D610 , Nikon 50mm f / 1.4 G , f / 7.1 tại 1/200 ở ISO 100, Auto ADR , Điều khiển hình ảnh VIVID với 6 độ sắc nét và +3 bão hòa. Camera gốc © LARGE BASIC Chất lượng tối ưu JPG (4,8 MB) . (Góc trên bên phải rõ ràng không tập trung.)

Thông số kỹ thuật

CMOS 24MP.

ADC tuyến tính 14 bit, xử lý 16 bit .

Chất tẩy rửa siêu âm.

FX (24 x 35,9mm): 6,016 x 4,016 (L, 24MP), 4,512 x 3,008 (M, 13,5 MP) hoặc 3,008 x 2,008 (S, 6 MP) .

(nếu được chụp trong khi xem trực tiếp phim, các phần này được cắt thành 16: 9: 6,016 × 3,376 (L), 4,512 × 2,528 (M) hoặc 3,008 × 1,688 (S).)

Không có chế độ cắt 5: 4.

DX (16 x 24mm): 3.936 x 2.624 (L, 10MP), 2.944 x 1.968 (M, 6MP) hoặc 1.968 x 1.312 (S, 2.6MP).

(nếu bị chụp trong khi xem trực tiếp phim, các đoạn này được cắt thành 16: 9: 3.936 × 2.224 (L), 2.944 × 1.664 (M) hoặc 1.968 × 1.112 (S).)

Video

Không thể sử dụng toàn bộ khung; cắt bỏ 16: 9 từ cảm biến 3: 2 và sử dụng nó trong cả FX và DX.

1.920 x 1.080 @ 29.97p, 25p hoặc 23.976p: 24 MBPS hoặc 12 MBPS.

1.280 x 720 @ 59.94p hoặc 50p: 24 MBPS hoặc 12 MBPS.

1.280 x 720 @ 29.97p hoặc 25p: 12 MBPS hoặc 8 MBPS.

Độ dài clip tối đa: 20 đến 30 phút.

Lưu dưới dạng tệp MOV chứa video H.264 MPEG-4 và âm thanh PCM tuyến tính.

Âm thanh

PCM tuyến tính, chỉ được ghi cùng với video.

Mono mic.

Giắc cắm đầu vào cho mic stereo của Nikon ME-1 ($ 130).

Cấp độ tự động hoặc thủ công.

Giắc cắm tai nghe stereo.

Tốc độ khung hình và kích thước bộ đệm

6 FPS trong FX.

6 FPS trong DX.

Tùy thuộc vào thẻ, đến 100 ảnh chụp liên tục trong JPG hoặc 16 ở dạng thô. (Chỉ 57 trong JPG LỚN LỚN.)

Trình tìm kiếm

Ngũ giác thủy tinh.

Bảo hiểm 100% FX.

(Bảo hiểm 97% DX.)

Độ phóng đại 0,7x với ống kính 50mm.

Kính mắt 21mm.

Lưới có thể chuyển đổi, chỉ trong FX.

Chân trời nhân tạo (cấp điện tử)

Cuộn và cao độ hiển thị trên màn hình LCD phía sau.

Chỉ cuộn hiển thị trong công cụ tìm, sử dụng biểu đồ thanh phơi sáng.

Tự động lấy nét

39 điểm, chủ yếu là tất cả được nhồi nhét vào trung tâm của hình ảnh FX.

Bóng đèn sợi đốt hỗ trợ AF, phạm vi 1,5-10 ‘(0,5 ~ 3 m).

Tinh chỉnh AF, nếu bạn có một chút lỗi với một số ống kính nhất định.

Mảng cảm biến CAM4800 mới, có cùng kích thước và vị trí cảm biến với cảm biến CAM4800DX AF cỡ DX của D7000.

Tốt hơn so với hầu hết các cảm biến trước đây chỉ hoạt động với ống kính chậm như f / 5.6, cảm biến mới này có thể hoạt động với các kết hợp ống kính và teleconverter chậm như f / 8!

Giống như tất cả các máy ảnh DSLR của năm 2012, nó chưa phải là một hệ thống AF toàn khung hình; nó chỉ nhìn thấy một loạt các cảm biến ở giữa khung hình. Các nhân N55 ba cảm biến AF khá nhiều bao gồm các khu vực tương tự.

Lưu ý rằng các khu vực AF không bao phủ một khu vực rộng theo chiều dọc hoặc chiều ngang như hầu hết các máy ảnh FX khác:

AF f / 5.6

Tất cả các điểm AF. Tất cả đều hoạt động với ống kính chậm như f / 5.6. Những cái màu đỏ là loại chéo, hoạt động với các ống kính và kết hợp teleconverter chậm như f / 7.1.

Nói cách khác, tất cả các cảm biến hoạt động với tất cả các ống kính. Chỉ khi bạn đang sử dụng ống kính chậm và bộ chuyển đổi từ xa (không bao giờ là ý tưởng hay), cảm biến AF của D610 vẫn có thể hoạt động tốt, thậm chí còn tốt hơn cả máy ảnh cũ.

AF f / 5.6

Các điểm AF này hoạt động với các ống kính chậm như f / 7.1. Những cái màu đỏ là loại chéo với ống kính chậm như f / 7.1.

AF f / 5.6

Các điểm AF này hoạt động với các ống kính chậm f / 8. Màu đỏ là cảm biến kiểu chéo duy nhất hoạt động với ống kính chậm như f / 8.

AF f / 5.6

Tùy chọn điểm 11-AF được đơn giản hóa để dễ lựa chọn.

Mét

Máy đo ma trận 3 chiều RGB 2.016 pixel.

Trung tâm có trọng số.

Nơi.

i-TTL cho đèn flash.

Màn trập

1 / 4.000 ~ 30 giây và Bóng đèn.

Phơi nhiễm thời gian với Điều khiển từ xa ML-L3 ($ 17).

Đã thử nghiệm tới 150.000 chu kỳ.

Màn hình màn trập tự chẩn đoán.

Đồng bộ flash :1/200.

Chế độ im lặng: đơn hoặc 3 FPS.

Phát hành từ xa: Điều khiển từ xa ML-L3 ($ 17).

Được xây dựng trong nháy mắt

GN 39/12 (feet / mét ở ISO 100).

TTL, cũng cài đặt thủ công ở điểm dừng thứ ba xuống 1/128 (MENU> TÙY CHỈNH> Dấu ngoặc / flash> Điều khiển flash e3).

Cũng hoạt động như LỰA CHỌN cho đèn flash không dây từ xa .

Định dạng tập tin ảnh

Không có tùy chọn NEF không nén, cảm ơn lòng tốt.

JPG.

NÓNG.

NEF + JPG.

NEF ở dạng 12 hoặc 14 bit với nén không mất hoặc mất dữ liệu.

LCD phía sau

3,2, “921.000 điểm.

Nó giống như D800 và D4 $ 6.000 .

Lưu trữ

Khe cắm thẻ SD của Nikon D600

Khe cắm thẻ SD kép của Nikon D610.

Hai khe SD.

SDXC UHS-I.

Kết nối dữ liệu & A / V

USB.

Đầu nối HDMI loại C mini-pin.

Đầu vào mic stereo 3,5mm.

Đầu ra tai nghe 3,5 mm.

Cơ học

Nắp trên và dưới của Nikon D600

Nắp trên và dưới của hợp kim magiê D610. phóng to .

Nắp trên và dưới : Hợp kim magiê.

Một phần thời tiết kín.

Quyền lực

EN-EL15 , giống như D7000 và D800 .

Xếp hạng 900 bức ảnh.

Nếu bạn sử dụng tay cầm MB-D14 , bạn có thể sử dụng EN-EL15 thứ hai cho tổng số 1.800 bức ảnh và D610 sẽ trao đổi liền mạch giữa chúng. Việc cầm nắm có thể mất sáu tế bào AA thay thế. Bạn sẽ nhận được 450 bức ảnh chỉ với các tế bào kiềm 6-AA, hoặc tổng số khoảng 1.350 với EN-EL-15 trong máy ảnh và 6-AA trong báng cầm.

Cùng bộ sạc MH-25 , quá.

Pin EN-EL15 của Nikon

Nikon EN-EL15 Li-Ion Battery.

Bộ sạc Nikon MH-25

Bộ sạc có dây của Nikon MH-25 . phóng to .Nikon

Bộ sạc và cuống của máy ảnh MH-25 (Mỹ).

Bộ sạc pin MH-25.

Tại Hoa Kỳ, bộ sạc đi kèm với cả dây và cuống bán gấp di động hơn.

Tay cầm MB-D14 tùy chọn có pin EN-EL15 hoặc 6 ô AA.

Bộ chuyển đổi nguồn AC tùy chọn EH-5a và đầu nối nguồn EP-5.

Kích thước

5.6 x 4.4 x 3.2 inches WHD.

141 x 113 x 82 milimet WHD.

Cân nặng

30.025 oz. (851.1g), thực tế được đo bằng pin và một thẻ SD.

Xếp hạng 30,0 oz. (850g) với pin và thẻ SD.

Xếp hạng 26,8 oz. (760g) lột trần mà không cần pin, thẻ, dây đeo, vỏ màn hình hoặc ống kính.