Những Máy ảnh Nikon tốt nhất năm 2020

Chúng tôi giúp bạn chọn máy ảnh Nikon tốt nhất, cho dù bạn muốn máy ảnh DSLR, máy ảnh không gương lật hoặc mô hình ngắm và chụp đơn giản

Làm thế nào để bạn chọn máy ảnh Nikon tốt nhất? Điều đó phụ thuộc vào việc bạn là một người thích chụp ảnh vui vẻ khi tìm kiếm máy ảnh ngắm và chụp đơn giản, một người đam mê muốn phát triển các kỹ năng máy ảnh của họ hoặc một chuyên gia hoặc chuyên gia tìm kiếm máy ảnh DSLR DSLR full frame tốt nhất hoặc máy ảnh không gương lật.

Chúng tôi đã có các phần dành cho cả ba, vì vậy nếu bạn biết bạn muốn gì, chỉ cần nhấp vào liên kết điều hướng của chúng tôi. Và trong khi máy ảnh DSLR vs mirrorless tranh luận ầm ầm, cả hai loại đều có quạt của chúng. Theo như chúng tôi quan tâm, cả hai đều tốt và đó là loại máy ảnh bạn muốn sử dụng.

Về phía máy ảnh DSLR, Nikon D780 mới kết hợp các tính năng tốt nhất của máy ảnh DSLR (kính ngắm quang học, thời lượng pin, kích thước và độ mạnh mẽ) với chế độ xem trực tiếp tiên tiến, lấy nét tự động trên cảm biến và video 4K của máy ảnh không gương lật của Nikon , trong trường hợp này Máy ảnh Nikon Z 6 . Cảm giác giống như một bình minh mới cho thiết kế DSLR, và thật tuyệt khi thấy một chiếc DSLR DSLR full frame khác tham gia vào phạm vi.

Đó chưa phải là tất cả, Nikon cũng đã cho ra mắt chiếc máy ảnh thể thao chuyên nghiệp mới của Nikon D6 . Không ai có thể dùng thử tại Thế vận hội, than ôi, nhưng nó vẫn tiếp tục truyền thống DSLR pro DSLR theo phong cách.

Nhưng bạn không phải là dân chuyên nghiệp để có được máy ảnh Nikon. DSLR Nikon dao động từ giá rẻ và thân thiện với người mới Nikon D3500 phải lên đến cao cấp Nikon D850 . Máy ảnh DSLR là một trong những máy ảnh DSLR tốt nhất bạn có thể mua.

Tuy nhiên, nếu bạn thích xem video và du lịch hơn, thì giờ đây, Nikon đã tạo ra một số máy ảnh không gương lật tốt nhất trên thị trường. Nó bắt đầu với máy ảnh không gương lật đầy đủ ấn tượng của Nikon Z 6 và Nikon Z 7 , nhưng từ đó đã giới thiệu định dạng APS-C nhỏ gọn, mạnh mẽ và giá cả phải chăng của Nikon Z 50 . Đây thực sự là máy ảnh tuyệt vời cho người mới bắt đầu và những người đam mê và chúng tôi đánh giá nó rất cao.

Tất nhiên, một máy ảnh ống kính hoán đổi cho nhau có thể nhiều hơn bạn cần. Máy ảnh tốt nhất cho người mới bắt đầu không nhất thiết phải là máy ảnh DSLR. Đối với gia đình hoặc người bình thường, sử dụng máy ảnh ‘compact’ ống kính cố định của Nikon Coolpix cũng sẽ làm như vậy và có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền cùng một lúc. Phạm vi Coolpix bao gồm một số máy ảnh ngắm và chụp tốt nhất , với các mẫu chuyên dụng như máy ảnh cầu siêu zoom – Nikon vừa ra mắt chiếc Coolpix P950 hoàn toàn mới – và máy ảnh dưới nước gồ ghề có thể bị chìm, rơi và đóng băng!

Vậy là đủ nói chuyện – hãy xem máy ảnh nào tốt nhất để mua hôm nay!

1. Máy ảnh D3500

Chỉ mới vừa bắt đầu? D3500 là máy ảnh DSLR tốt nhất cho người mới bắt đầu

Loại: DSLR | Cảm biến: APS-C CMOS | Megapixels: 24,2MP | Ngàm ống kính: Nikon DX | Màn hình: 3in cố định, 921K chấm | Tốc độ chụp liên tục: 5fps | Độ phân giải video tối đa: 1080p | Cấp độ người dùng: Người mới bắt đầu / người đam mê

Chất lượng hình ảnh tuyệt vờiỐng kính kit rút gọnNgười mới bắt đầu thân thiệnĐã sửa màn hình không nhạy cảm
Trong khi bạn vẫn đang học hỏi đôi chân của mình và quyết định loại máy ảnh nào sẽ phù hợp với bạn nhất, bạn nên chọn một chiếc máy ảnh đủ đơn giản để hiểu ngay và đủ giá cả phải chăng để bạn có thể thay đổi suy nghĩ và trao đổi sau này nếu bạn quyết định bạn cần thứ gì đó khác biệt . D3500 là mẫu máy ảnh cấp thấp trong phạm vi DSLR của Nikon, nhưng nó có cảm biến 24,2MP tốt như những máy ảnh có giá gấp đôi và nó cung cấp tốc độ chụp liên tục 5fps rất tốt cho máy ảnh mới bắt đầu. Chế độ Hướng dẫn sẽ giúp người mới bắt đầu bắt đầu và hiểu các nguyên tắc cơ bản, nhưng D3500 có tất cả các điều khiển thủ công bạn cần để tìm hiểu về nhiếp ảnh khi bạn cải thiện kỹ năng của mình. Đôi khi nó được bán rẻ hơn một chút với ống kính kit không VR (không ổn định), nhưng chắc chắn đáng để trả thêm một chút để có phiên bản VR.

Đọc thêm: Đánh giá Nikon D3500

2. Máy ảnh Nikon D750

Máy ảnh DSLR full frame rẻ nhất của Nikon vẫn cho cảm giác tươi mới đáng ngạc nhiên

Loại: DSLR | Cảm biến: Toàn khung hình | Megapixel: 24.3MP | Ngàm ống kính: Nikon F | Màn hình: Màn hình cảm ứng nghiêng 3,2 inch, 1.228.000 điểm | Kính ngắm: Quang | Tốc độ nổ tối đa: 6,5fps | Độ phân giải video tối đa: 1080p | Cấp độ người dùng: Nhiệt tình / chuyên nghiệp

Màn hình nghiêng phía sau hữu íchPhạm vi năng động rộngKhông có video 4KChế độ xem trực tiếp AF chậm và không đáng tin cậy
Hiện tại, Nikon D750 đã được vài năm tuổi, nhưng nó đã chứng tỏ mình là một chiếc máy ảnh tròn tuyệt vời với mức giá ngày càng hấp dẫn. D750 hiện là máy ảnh DSLR full frame cấp nhập cảnh của Nikon và có các điều khiển và xử lý tín hiệu từ các máy ảnh DSLR ở mức độ đam mê của Nikon chứ không phải là các mẫu chuyên nghiệp của nó, nhưng trong một thời gian, nó đã có hệ thống AF 51 điểm đáng tin cậy của Nikon. tốt nhất trong phạm vi của Nikon. D750 không quay video 4K, nhưng nó có thể quay 1080p full HD với tốc độ lên tới 60fps. Nó cũng có màn hình phía sau nghiêng, vì vậy mặc dù tự động lấy nét ở chế độ xem trực tiếp không đặc biệt nhanh, nhưng nó vẫn đi trước một bước so với hầu hết các máy ảnh DSLR có màn hình cố định. Tin tức lớn cho người hâm mộ Nikon là Nikon D780 mới sửa tất cả các lỗi của D750 trong khi vẫn giữ tất cả các tính năng tốt nhất của nó. D780 có khả năng tự động lấy nét trực tiếp nhanh từ máy ảnh không gương lật Nikon Z 6,

Xem thêm: Đánh giá nikon d750

3. Nikon Z6

Máy ảnh không gương lật full-frame của Nikon là một chiến thắng

Kích thước cảm biến: Toàn khung hình | Độ phân giải: 24,5MP | Kính ngắm: EVF | Màn hình: Màn hình cảm ứng góc nghiêng 3,2 inch, 2.100.000 điểm | Tốc độ chụp liên tục tối đa: 12fps | Phim: 4K | Cấp độ người dùng: Trung cấp / chuyên gia

EVF độ phân giải caoChụp 12fpsĐịnh dạng thẻ XQD có hỗ trợ hạn chếĐộ sâu đệm hạn chế
Hệ thống 1 trước đây của Nikon chưa bao giờ thực sự tạo được nhiều dấu ấn trong khung cảnh không gương lật, nhưng hệ thống Z toàn khung hình mới hơn của nó đã có một khởi đầu tốt với Z6 và Z7 (xem bên dưới).

Chúng tôi cho rằng Z6 khó đánh bại về giá cả, mang đến sự pha trộn tuyệt vời giữa các tính năng và hiệu suất nên giữ cho cả ưu và người đam mê. Cảm biến full-frame 24,5MP có khả năng mang lại kết quả tuyệt vời, trong khi hệ thống AF 273 điểm (mặc dù không phức tạp như AF 693 điểm trong Sony A7 III ) và chụp liên tiếp 12fps có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ một phát súng khác. Xử lý cũng được đánh bóng, trong khi kính ngắm điện tử lớn và sáng là một niềm vui để sử dụng. Thông minh.

4. Nikon Z50

Một tuyệt tác không gương với tỷ lệ hoàn hảo

Kích thước cảm biến: APS-C | Độ phân giải: 20,9MP | Kính ngắm: EVF | Màn hình: Màn hình cảm ứng góc nghiêng 3,2 inch, chấm 1.040K | Tốc độ chụp liên tục tối đa: 11 khung hình / giây | Phim: 4K | Người dùng: Người mới bắt đầu / trung cấp

Xử lý tuyệt vờiKính ngắm ấn tượngGiá trị tốtKhe cắm thẻ UHS-I đơnPhạm vi ống kính gốc hạn chế
Thị trường mirrorless tầm trung chưa bao giờ đông đúc hơn. Điều đó có làm cho bước đột phá đầu tiên của Nikon vào đấu trường APS-C trở nên ít hấp dẫn hơn không? Hoàn toàn không: với khả năng xử lý tuyệt vời, thiết kế nhỏ gọn và nhiều tính năng, Z50 mang lại giá trị tuyệt vời cho người hâm mộ Nikon.

Nó không nhỏ như một số đối thủ, nhưng độ bám sâu và nút trải rộng tốt khiến nó trở thành một thứ đáng yêu để giữ và vận hành – mặc dù một phím điều khiển sẽ cho phép lựa chọn điểm AF nhanh hơn khi nhìn qua khung ngắm (mà bạn sẽ thường làm, đưa ra mức độ thoải mái khi sử dụng).

Được hỗ trợ bởi bộ xử lý Expeed 6 (như được tìm thấy trong Nikon Z6 / Z7), cảm biến 20.9MP hoạt động tốt. Bên cạnh việc hỗ trợ quay video 4K, nó giúp tạo ra hình ảnh với màu sắc sống động nhưng chân thực và mức độ chi tiết tổng thể tốt. Hiệu suất ánh sáng yếu có thể tệ hơn nhiều và, trong khi đó chắc chắn không phải là một mẫu máy thể thao, AF thực hiện công việc tốt với khả năng phát hiện bằng mắt.

Tất nhiên, có những thỏa hiệp – chẳng hạn như khe cắm thẻ SD duy nhất chỉ hỗ trợ thẻ UHS-I chậm hơn – tuy nhiên Z50 vẫn phải nằm trong radar của bất kỳ ai muốn chuyển đổi từ máy ảnh DSLR của Nikon.

5. Máy ảnh Z7

Máy ảnh Z full-frame đầu tiên của Nikon là một sự cố

Kích thước cảm biến: Toàn khung hình | Độ phân giải: 45,7MP | Kính ngắm: EVF | Màn hình: Màn hình cảm ứng góc nghiêng 3,2 inch, 2.100.000 điểm | Tốc độ chụp liên tục tối đa: 9fps | Phim: 4K | Cấp độ người dùng: Chuyên gia

Cân bằng MP / tốc độ cực lớnHệ thống VR tích hợp rất tiện lợi.Khe cắm thẻ XQD đơn chia ý kiếnĐộ sâu đệm tương đối nông
Giống như máy ảnh DSLR D850 của công ty (bên dưới), thẻ ace của Z7 là nó quản lý để pha trộn một cảm biến có độ phân giải cao với khả năng chụp nhanh và tùy chọn quay video 4K, giúp nó đủ linh hoạt để sử dụng cho mọi loại các ứng dụng.

Những lợi thế chính so với người anh em D850 của nó bao gồm 493 điểm AF phát hiện pha trải dài qua 90% trục dọc và trục ngang, cùng với Giảm rung 5 trục có thể được sử dụng với tất cả các loại ống kính. Như chúng tôi đã tìm thấy trong bài đánh giá của mình , việc xử lý là rất tốt và kính ngắm chấm 3,69 triệu là một niềm vui khi sử dụng, trong khi chất lượng video cũng rất mạnh.

Chỉ có một vài ống kính gốc được phát triển cho đến nay, mặc dù bạn có thể sử dụng ống kính ngàm F thông qua bộ chuyển đổi, và trong khi một số ống kính có thể bị tắt do sự hiện diện của một khe cắm thẻ XQD, thì thực tế đây không phải là một công cụ giải quyết khi bạn xem xét số tiền mà Nikon đã quản lý để có được ngay tại đây.

6. Máy ảnh DSLR D850

Vẫn là sự lựa chọn của nhiều ưu

Cảm biến: Full-frame CMOS | Độ phân giải: 45,4MP | Tự động lấy nét: AF 153 điểm, 99 kiểu chéo | Loại màn hình: Màn hình cảm ứng góc nghiêng 3,2 inch, 2.359.000 điểm | Tốc độ chụp liên tục tối đa: 7fps | Phim: 4K | Cấp độ người dùng: Chuyên gia

Chất lượng hình ảnh rực rỡHiệu suất AF tuyệt vờiXem trực tiếp tốc độ AFSnapBridge không hoàn hảo
Vẫn được cho là máy ảnh DSLR đáng mơ ước nhất của Nikon, D850 là một cỗ máy toàn khung hình mạnh mẽ, đã được chứng minh là đập tan giữa các nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới, phong cảnh, chân dung và động vật hoang dã.

Điểm nổi bật chính của nó là cảm biến toàn khung hình được chiếu sáng 45,7MP, chụp liên tiếp 7 khung hình / giây, hệ thống lấy nét 153 điểm và quay video 4K được hỗ trợ bởi một bộ thông số kỹ thuật thứ cấp vững chắc, từ thời lượng pin 1.840 lần và khe cắm thẻ kép (một là loại XQD tốc độ) ngay xuống các điều khiển được chiếu sáng vì lợi ích của những người làm việc trong điều kiện tối hơn.

Chức năng Clunky SnapBridge và tốc độ lấy nét tự động xem chậm có nghĩa là nó không hoàn toàn là một trình diễn hoàn hảo, và giờ đây nó bị lu mờ đôi chút bởi máy ảnh không gương lật Z7 mới hơn và lộng lẫy hơn, nhưng đối với những người sau một chút gì đó truyền thống hơn thì D850 vẫn là một lựa chọn tuyệt vời.

7. Máy ảnh Nikon D780

Một máy lai toàn diện cung cấp thông minh không gương lật trong thân máy DSLR

Kích thước cảm biến: Toàn khung hình | Độ phân giải: 24,5MP | Kính ngắm: Quang | Màn hình: Màn hình cảm ứng góc nghiêng 3,2 inch, chấm 2,359K | Tốc độ chụp liên tục tối đa: 7fps | Phim: 4K | Cấp độ người dùng: Trung cấp

Điều khiển truy cậpLấy nét trực tiếp nhanhTuổi thọ pin tuyệt vờiLớn và nặngKhông ổn định hình ảnh trong cơ thểĐắt
Một chiếc crossover DSLR / mirrorless cung cấp tốt nhất cả hai thế giới cho những người mới chơi full-frame đầu tiên, Nikon D780 giống với một chiếc DSLR truyền thống nhưng chứa rất nhiều công nghệ mà bạn sẽ tìm thấy trong người anh em Z6 không gương lật của mình.

Là sự kết hợp của nhiều loại, D780 xử lý như một DLSR cũ. Cơ thể magiê của nó nặng trong tay, nhưng một nắm lớn làm cho nó thỏa mãn khi cầm. Kính ngắm quang học và màn hình LCD trên đỉnh cũng sẽ quen thuộc với người dùng máy ảnh DSLR, tuy nhiên màn hình cảm ứng nghiêng nghiêng không chỉ là một sản phẩm chính không gương lật.

Dù bằng cách nào, D780 không có lỗi thời. Nó mượn một hệ thống nhận dạng và đo sáng từ D850 tiên tiến hơn, chia sẻ hệ thống lấy nét tự động phát hiện pha trên chip với 273 điểm với Z6 và triển khai bộ xử lý hình ảnh EXPEED 6 của Nikon để hỗ trợ cảm biến toàn khung hình 24,5MP.

Kết quả là, chất lượng hình ảnh thực sự tuyệt vời, với độ phơi sáng cân bằng độc đáo, dải động tuyệt vời và kiểm soát nhiễu tuyệt vời ở ISO trung bình cao. Tuổi thọ pin cũng rất nổi bật, trong khi tự động lấy nét được dự đoán là nhanh và đáng tin cậy khi sử dụng Live View. Đây là một gói ấn tượng chỉ với một nhược điểm lớn: chi phí. Ngay bây giờ, nó hơi đắt tiền, nhưng theo thời gian, giá đó sẽ giảm xuống và khiến D780 trở nên tốt hơn.

8. Máy ảnh D7500

Tính năng cao, giá thấp

Cảm biến: APS-C CMOS | Megapixel: 20,9MP | Tự động lấy nét: AF 51 điểm, 15 loại chéo | Loại màn hình: Màn hình cảm ứng góc nghiêng 3,2 inch, 922.000 điểm | Tốc độ chụp liên tục tối đa: 8 khung hình / giây | Phim: 4K | Cấp độ người dùng: Trung cấp

Chất lượng hình ảnh tuyệt vờiHệ thống lấy nét tiên tiếnChỉ có một khe cắm thẻMàn hình LCD chỉ có 921k chấm
Mặc dù D500 của Nikon có thể có một vài lợi thế so với D7500 trên giấy, nhưng thực tế là mẫu máy mới hơn này mượn nhiều tính năng chính từ anh chị em của nó và chi phí thấp hơn đáng kể làm cho nó trở thành một đề xuất tổng thể tốt hơn.

Được chế tạo với ý tưởng về thể thao, hành động và bắn súng ngoài trời nói chung, D7500 sử dụng cảm biến định dạng DX 20,9MP tương tự như D500, và cũng có cảm biến đo sáng 180k pixel, với khả năng chụp 8fps, quay video 4K và thời tiết mạnh mẽ cơ thể kín như nổi bật hơn nữa.

Hệ thống lấy nét không hoàn toàn tiên tiến như các hệ thống 153 điểm được thấy trong các mẫu máy ảnh khác của Nikon, nhưng chúng tôi vẫn thấy nó là một hiệu suất đáng khen ngợi trong bài đánh giá của chúng tôi, trong khi hình ảnh cũng gây ấn tượng. Một số người có thể thích một khe cắm thẻ bổ sung vì thân máy chỉ được thiết kế với một trong số đó, nhưng đây là một tính năng tốt hơn là một tính năng thiết yếu.

9. Máy ảnh Coolpix P900

Phạm vi zoom khổng lồ

Cảm biến: CMOS 1 / 2.3 inch, 16MP | Ống kính: 24-2000mm, f / 2.8-6.5 | Màn hình: khớp nối 3 inch, 921.000 điểm | Kính ngắm: Có | Tốc độ chụp liên tục tối đa: 7fps | Phim: 1080p | Cấp độ người dùng: Nhiệt tình

Thu phóng lớn Lấy nét tự động tốt (trong ánh sáng tốt)Cảm biến nhỏ có nghĩa là hình ảnh trung bìnhKhông chụp thô
Chúng tôi đã có những cảm xúc lẫn lộn về máy ảnh siêu zoom P1000 gần đây của Nikon , với zoom quang 125x khủng khiếp của nó mang lại nhiều thách thức như lợi thế. Vì vậy, P900 có giá phải chăng hơn và nhỏ hơn đáng kể đáng được xem xét nếu chụp ảnh zoom cao là điều của bạn.

Nikon P950 gần đây hơn, nhưng model này có cùng dải tiêu cự 24-2000mm (theo thuật ngữ 35mm). Với phạm vi zoom quang 83x hợp lý hơn một chút so với P1000, máy ảnh này dễ dàng hoạt động hơn ở các điểm chụp xa, với Dual Detect VR hiệu quả để ổn định bố cục và hệ thống lấy nét tự động để hoạt động tốt trong ánh sáng mạnh.

Việc thiếu màn hình cảm ứng cho thấy tuổi của nó phần nào, mặc dù điều này cũng bị loại bỏ khỏi P1000 và nó được cho là ít ưu tiên hơn đối với một máy ảnh có khả năng thuộc loại này. Thật đáng tiếc vì không có Bản chụp thô (mà bạn có trên P950), nhưng kiểm soát thủ công hoàn toàn đối với phơi sáng ít nhất mang lại cho bạn sự linh hoạt để có được nó ngay trong máy ảnh để có kết quả sẵn sàng sử dụng và giá trị tốt hơn anh chị em mới hơn của nó.

Xem thêm: Đánh giá Nikon Coolpix P900

10. Máy ảnh Coolpix W300

Lặn sâu với nhỏ gọn mạnh mẽ này

Cảm biến: 1 / 2.3-inch, 16MP | Ống kính: 24-120mm | Chống nước: 30m | Freezeproof: -10 ° | Chống sốc: 2.1m | Màn hình: 3 inch, 921K chấm | Phim: 4K | Cấp độ người dùng: Người mới bắt đầu

Khả năng chống thấm nước sâuQuay video 4KĐo sáng có thể phù hợp hơn Có thể khó khăn để hoạt động
Máy ảnh chống nước hàng đầu của Nikon quản lý để hợp tác với thông số kỹ thuật được làm tròn của nó với một thiết kế rất may là tỉnh táo hơn nhiều so với những gì chúng ta thường thấy trong danh mục máy ảnh này.

Được chế tạo xung quanh cảm biến chiếu hậu 16MP và ống kính 24-120mm (tương đương), thông tin chắc chắn của nó bao gồm chống thấm 30m / 100ft và chống sốc 2,4m / 7,9ft, với hệ thống GPS, la bàn và máy đo độ cao bên cạnh.

Phần thưởng hơn nữa khi quay video 4K cũng có nghĩa là nó cạnh tranh tốt với các model như Olympus Tough TG-5 và Panasonic FT7, mặc dù chúng tôi rất thích thấy nó đóng gói chụp Raw để cho phép người dùng trau dồi kiệt tác của họ sau này.

Leave a Comment