10 cách chụp ảnh đẹp nhất 2020

Bạn có muốn bạn là một nhiếp ảnh gia tốt hơn? Tất cả chỉ cần một chút bí quyết và kinh nghiệm. Tiếp tục đọc cho một số lời khuyên chụp ảnh quan trọng. Sau đó lấy máy ảnh của bạn và bắt đầu chụp theo cách của bạn để hình ảnh tuyệt vời.

  • Nhìn đối tượng của bạn trong mắt
  • Sử dụng một nền tảng đơn giản
  • Sử dụng đèn flash ngoài trời
  • Tiến lại gần
  • Di chuyển nó từ giữa
  • Khóa lấy nét
  • Biết phạm vi flash của bạn
  • Xem ánh sáng
  • Chụp một số hình ảnh dọc
  • Làm đạo diễn hình ảnh

Nhìn đối tượng của bạn trong mắt

Giao tiếp bằng mắt trực tiếp có thể hấp dẫn trong một bức tranh như trong đời thực. Khi chụp ảnh ai đó, hãy giữ máy ảnh ngang tầm mắt của người đó để giải phóng sức mạnh của những ánh mắt từ tính và những nụ cười mê hoặc. Đối với trẻ em, điều đó có nghĩa là cúi xuống mức của chúng. Và đối tượng của bạn không cần phải luôn nhìn chằm chằm vào máy ảnh. Chính nó, góc ngang tầm mắt sẽ tạo ra cảm giác cá nhân và lôi cuốn kéo bạn vào bức tranh.

Sử dụng một nền tảng đơn giản

Một nền tảng đơn giản thể hiện chủ đề bạn đang chụp. Khi bạn nhìn qua khung ngắm camera, hãy ép mình nghiên cứu khu vực xung quanh đối tượng của bạn. Hãy chắc chắn rằng không có cực phát triển từ đầu của cháu gái yêu thích của bạn và rằng không có chiếc xe dường như lủng lẳng từ tai của cô.

Sử dụng đèn flash ngoài trời

Mặt trời sáng có thể tạo ra bóng mặt sâu không hấp dẫn. Loại bỏ bóng tối bằng cách sử dụng đèn flash của bạn để làm sáng khuôn mặt. Khi chụp ảnh mọi người vào những ngày nắng, hãy bật đèn flash của bạn. Bạn có thể có lựa chọn chế độ flash-flash hoặc chế độ flash toàn phần. Nếu người đó ở trong vòng năm feet, hãy sử dụng chế độ flash-flash; ngoài năm feet, chế độ toàn năng có thể được yêu cầu. Với một máy ảnh kỹ thuật số, sử dụng bảng hiển thị hình ảnh để xem lại kết quả.

Tiến lại gần

Nếu đối tượng của bạn nhỏ hơn ô tô, hãy tiến thêm một hoặc hai bước trước khi chụp ảnh và phóng to đối tượng của bạn. Mục tiêu của bạn là lấp đầy khu vực hình ảnh với chủ đề bạn đang chụp. Đến gần, bạn có thể tiết lộ chi tiết, như rắc tàn nhang hoặc lông mày cong. Nhưng đừng đến quá gần nếu không hình ảnh của bạn sẽ bị mờ. Khoảng cách lấy nét gần nhất đối với hầu hết các máy ảnh là khoảng ba feet, hoặc cách máy ảnh của bạn khoảng một bước. Nếu bạn đến gần hơn khoảng cách lấy nét gần nhất của máy ảnh của bạn (xem hướng dẫn của bạn để chắc chắn), hình ảnh của bạn sẽ bị mờ.

Di chuyển nó từ giữa

Trung tâm sân khấu là một nơi tuyệt vời cho một nghệ sĩ biểu diễn. Tuy nhiên, giữa bức ảnh của bạn không phải là nơi tốt nhất cho chủ đề của bạn. Làm cho hình ảnh của bạn trở nên sống động bằng cách di chuyển chủ đề của bạn ra khỏi giữa bức ảnh của bạn. Bắt đầu bằng cách chơi tick-tack-toe với vị trí chủ thể. Hãy tưởng tượng một lưới tick-tack-toe trong khung ngắm của bạn. Bây giờ đặt chủ đề quan trọng của bạn tại một trong các giao điểm của dòng. Bạn sẽ cần phải khóa lấy nét nếu bạn có máy ảnh tự động lấy nét vì hầu hết chúng đều tập trung vào bất cứ thứ gì ở giữa ống ngắm.

Khóa lấy nét

Nếu đối tượng của bạn không ở giữa ảnh, bạn cần khóa tiêu điểm để tạo ra một bức ảnh sắc nét. Hầu hết các máy ảnh lấy nét tự động tập trung vào bất cứ thứ gì ở giữa ảnh. Nhưng để cải thiện hình ảnh, bạn sẽ thường muốn di chuyển chủ thể ra khỏi trung tâm bức ảnh. Nếu bạn không muốn hình ảnh bị mờ, trước tiên bạn cần khóa tiêu điểm với chủ thể ở giữa và sau đó bố cục lại hình ảnh để đối tượng nằm ở giữa.

Thông thường bạn có thể khóa tiêu điểm trong ba bước. Đầu tiên, căn giữa đối tượng và nhấn và giữ nút chụp nửa chừng. Thứ hai, định vị lại máy ảnh của bạn (trong khi vẫn giữ nút chụp) để đối tượng ở xa trung tâm. Và thứ ba, kết thúc bằng cách nhấn nút chụp xuống để chụp ảnh.

Biết phạm vi flash của bạn

Lỗi flash số một là chụp ảnh vượt quá phạm vi của flash. Tại sao điều này là một sai lầm? Bởi vì hình ảnh được chụp vượt quá phạm vi flash tối đa sẽ quá tối. Đối với nhiều máy ảnh, phạm vi flash tối đa là dưới mười lăm feet, cách khoảng năm bước.

Phạm vi flash của máy ảnh của bạn là gì? Tra cứu nó trong hướng dẫn sử dụng máy ảnh của bạn. Không thể tìm thấy nó? Vậy thì đừng có cơ hội. Định vị bản thân để các đối tượng không xa hơn mười feet. Người dùng phim có thể mở rộng phạm vi flash bằng cách sử dụng tính linh hoạt hoặc tính linh hoạt của Kodak Max cộng với phim.

Xem ánh sáng

Bên cạnh chủ đề, phần quan trọng nhất của mỗi bức ảnh là ánh sáng. Nó ảnh hưởng đến sự xuất hiện của tất cả mọi thứ bạn chụp ảnh. Trên một bà cố, ánh sáng mặt trời từ bên cạnh có thể làm tăng nếp nhăn. Nhưng ánh sáng dịu nhẹ của một ngày nhiều mây có thể khuất phục những nếp nhăn tương tự.

Đừng thích ánh sáng về chủ đề của bạn? Sau đó di chuyển bản thân hoặc chủ đề của bạn. Đối với phong cảnh, hãy cố gắng chụp ảnh sớm hoặc muộn trong ngày khi ánh sáng có màu cam và cào trên đất.

Chụp một số hình ảnh dọc

Là máy ảnh của bạn bị thách thức theo chiều dọc? Đó là nếu bạn không bao giờ xoay nó sang một bên để chụp ảnh dọc. Tất cả các loại nhìn tốt hơn trong một bức tranh dọc. Từ một ngọn hải đăng gần một vách đá đến Tháp Eiffel đến cháu gái bốn tuổi của bạn nhảy trong vũng nước. Vì vậy, lần tới, hãy thực hiện một nỗ lực có ý thức để xoay máy ảnh sang một bên và chụp một số ảnh dọc.

Làm đạo diễn hình ảnh

Kiểm soát việc chụp ảnh của bạn và xem hình ảnh của bạn cải thiện đáng kể. Trở thành một đạo diễn hình ảnh, không chỉ là một người làm hình ảnh thụ động. Một giám đốc hình ảnh chịu trách nhiệm. Một đạo diễn hình ảnh chọn địa điểm: Bầu Mọi người ra ngoài sân sau. Một đạo diễn hình ảnh cho biết thêm đạo cụ: Cô gái, đeo kính râm màu hồng. Một đạo diễn hình ảnh sắp xếp mọi người: Ngay bây giờ tiến lại gần và nghiêng về phía máy ảnh.

Hầu hết các hình ảnh sẽ không liên quan, nhưng bạn có ý tưởng: Chịu trách nhiệm về hình ảnh của bạn và giành giải thưởng hình ảnh tốt nhất của riêng bạn.