Máy ảnh DSLR là gì ?

Máy ảnh DSLR là sự lựa chọn tiêu chuẩn, phổ biến nhất cho đến nay. Họ rất linh hoạt và cung cấp hình ảnh chuyên nghiệp với chất lượng hình ảnh cao. Họ cũng có thể làm việc với một loạt các ống kính hoán đổi cho nhau.

Vậy máy ảnh DSLR chính xác là gì? Đọc bài viết này của Delobbo để tìm hiểu.

Máy ảnh DSLR là gì?

DSLR là tên viết tắt của Digital Single Lens Reflex.

Kỹ thuật số có nghĩa là máy ảnh hoạt động với một cảm biến kỹ thuật số cố định.

Ống kính đơn có nghĩa là máy ảnh sử dụng cùng một ống kính để tạo khung, lấy nét và chụp ảnh. Điều này khác với cấu trúc rangefinder và ống kính phản xạ ống kính kép. Với những kiểu đó, bạn không thể nhìn thấy khung cảnh từ ống kính sẽ chụp. Thay vào đó, bạn cần dựa vào các phương pháp khác để thiết lập ảnh.

Phản xạ đề cập đến một hệ thống trong đó gương phân tách hoặc hướng ánh sáng tới về phía khung ngắm quang. Nó cho phép bạn xem một cái nhìn chính xác, quang học của cảnh. Gương này có thể được cố định và bán trong suốt (trong máy ảnh loại SLT). Hoặc, nó có thể lật lên trong khi phơi sáng (trong máy ảnh DSLR và DSLR).

Vậy sự khác biệt giữa máy ảnh DSLR và máy ảnh DSLR là gì? Chủ yếu là trước đây có một cảm biến kỹ thuật số để ghi lại hình ảnh của nó. Một chiếc máy ảnh DSLR sử dụng phim .

(Để tìm hiểu thêm về những điều cơ bản về nhiếp ảnh, hãy xem khóa học Nhiếp ảnh cho người mới bắt đầu của chúng tôi !)

Máy ảnh DSLR hoạt động như thế nào?

Một hệ thống DSLR bao gồm hai yếu tố chính: ống kính và thân máy. Đây có thể được hoán đổi cho một mức độ. Chuyên gia có nhiều ống kính và thường nhiều hơn một máy ảnh.

Hiểu khái niệm cơ bản của họ không phải là khoa học tên lửa. Nó được giải thích tốt nhất bằng cách hiển thị cách của ánh sáng:

Đầu tiên, ánh sáng chiếu vào ống kính từ phía trước. Sau đó, nó đi qua ống kính, định hình nó thành một hình thức mà nhiếp ảnh gia mong muốn. Sau đó, nó đi qua ngàm ống kính đến máy ảnh.

Sau đó, nó gặp gương chính. Chiếc gương phản chiếu hầu hết nó lên trên, tới khung ngắm . Ở đó, một chủ nghĩa ngũ giác hoặc một pentamirror hướng nó đến mắt người xem. Điều này cho phép bạn nhìn thấy chính xác những gì ống kính nhìn thấy.

Trong máy ảnh DSLR và DSLR có tự động lấy nét , một phần nhỏ ánh sáng tới thực sự đi qua gương chính. Ở đó, nó đập vào gương thứ cấp. Điều này hướng nó xuống cảm biến lấy nét tự động.

Ở trạng thái này, không có ánh sáng nào chạm vào cảm biến hình ảnh. Đây là một đặc điểm chính của máy ảnh DSLR.

Khi bạn nhấn nút chụp để chụp ảnh, gương lật lên. Điều này cho phép ánh sáng chiếu vào cảm biến. Bởi vì gương chính không còn phản chiếu bất cứ điều gì, có một khoảng trống trong khung ngắm.

Cơ chế màn trập, ngay trước cảm biến, mở ra. Nó hiển thị hình ảnh và đóng lại sau một khoảng thời gian đã đặt. Thời gian đó được gọi là tốc độ màn trập .

Sau khi tiếp xúc, các bộ phận chuyển động trở lại trạng thái trước đó.

Tại sao bạn cần một chiếc DSLR?

Bạn có thể tự hỏi, ‘mục đích của máy ảnh DSLR’ là gì?

Đầu tiên, nó là một công trình thực sự được thử nghiệm và thử nghiệm. Máy ảnh DSLR đã tồn tại được một thế kỷ và hầu hết mọi người đều liên kết chúng với từ ‘máy ảnh’.

Một lợi thế kỹ thuật của máy ảnh DSLR là chúng cung cấp chế độ xem quang học trực tiếp từ ống kính. Vì vậy, độ trễ hoặc nhiễu ánh sáng yếu trong khung ngắm không phải là vấn đề. Đây không phải là trường hợp với một số máy ảnh không gương lật, cầu và nhỏ gọn.

Kích thước lớn hơn của chúng cung cấp không gian cho nhiều nút hơn. Điều này cho phép điều khiển thủ công nhanh hơn và chính xác hơn.

Nhưng họ có một lợi thế đơn giản vì là loại phổ biến nhất.

Bạn có thể tìm thấy các máy ảnh DSLR khác nhau, từ các thiết bị cấp nhập cảnh cho đến các mẫu định dạng trung bình chất lượng cao nhất . Những thứ này có thể dễ dàng tiêu tốn của bạn một khoản tiền gồm 5 chữ số. Tuy nhiên, các yếu tố có thể thay thế cho nhau. Bạn có thể chọn gắn một ống kính chuyên nghiệp hàng đầu trên cơ thể cơ bản nhất. Vì vậy, các tùy chọn có rất nhiều trong mọi danh mục, cho mọi ngân sách.

Hai máy ảnh DSLR phổ biến nhất (Canon EF và Nikon F) có sẵn hơn một nghìn ống kính. Chúng bao gồm các ống kính được sản xuất bởi thương hiệu hoặc nhà sản xuất bên thứ ba. Ví dụ: Sigma hoặc Tamron .

Nhược điểm của máy ảnh DSLR là gì?

Đầu tiên, chúng là cồng kềnh, đặc biệt là máy ảnh DSLR chuyên nghiệp. Các gương xoay, cảm biến lấy nét tự động và kính ngắm phức tạp chiếm rất nhiều không gian.

Kính ngắm quang học cũng giới thiệu các vấn đề. Tùy chọn hiển thị của nó rất hạn chế. Ví dụ, bạn không thể thấy phơi sáng hiện tại. Bạn không thể phán đoán nếu ảnh của bạn sẽ được phơi sáng đúng cách chỉ bằng cách nhìn vào một hình ảnh trong kính ngắm quang học.

Cảm biến lấy nét tự động riêng biệt cũng có thể gây ra đau đầu. Nếu cảm biến và cảm biến hình ảnh bị sai lệch, tự động lấy nét sẽ không hoạt động chính xác. Nó có thể tập trung ở phía trước hoặc phía sau đối tượng bạn nhắm tới.

Có những lựa chọn khác?

Mirrorless Cameras

Máy ảnh DSLR một ngày nào đó có thể trở thành quá khứ. Sự tiến bộ lớn nhất gần đây trong công nghệ nhiếp ảnh là hệ thống máy ảnh không gương lật cao cấp .

Đây là những lợi ích như không có hành động gương. Lướt gương ảnh hưởng đến ổn định hình ảnh, mức âm thanh và tốc độ chụp. Không có chúng, chúng ta có thể chụp ảnh nhanh hơn và yên tĩnh hơn.

Chúng cũng nhẹ hơn, nhỏ gọn hơn và có nhiều tùy chọn ống kính. Các ống kính cũ dễ dàng thích nghi hơn với chúng. Chúng hoàn hảo cho bất kỳ loại nhu cầu chụp ảnh nào , từ chụp ảnh đường phố đến chụp ảnh vượt thời gian .

Để biết thêm thông tin về máy ảnh mirrorless so với DSLR – đọc bài viết của chúng tôi ở đây .

Máy ảnh ngắm và chụp

Máy ảnh ngắm và chụp rẻ hơn và nhỏ hơn máy ảnh DSLR. Một hệ thống ngắm bắn cho phép bạn chỉ vào một vật gì đó và tự động bắn.

Lợi ích chính là trong nhiếp ảnh đường phố , phim tài liệu hoặc du lịch . Điều đó có nghĩa là máy ảnh không bị kẹt vào mắt bạn.

Các máy DSLR mới hơn có màn hình LCD có thể di chuyển cho phép bạn làm điều này. Nhưng bạn vẫn mất kích thước của thiết bị của bạn. Một máy ảnh nhỏ cho phép bạn chụp ảnh chân thực hơn so với máy ảnh lớn hơn.

Máy ảnh DSLR cần bạn thành thạo việc điều khiển thủ công từng nút để tận dụng tối đa chúng. Một P & S được xây dựng trên một triết lý khác nhau. Nó đã sẵn sàng để đi từ việc mở bao bì.

Chúng cũng rẻ hơn nhiều. Nhưng, một số mẫu máy tiên tiến có chất lượng hình ảnh, điều khiển và mức giá tương tự như máy ảnh DSLR tầm trung.

Họ thậm chí sẽ chụp ở định dạng RAW , chẳng hạn như Máy ảnh kỹ thuật số Ricoh GR II .

Phần kết luận

Dù ngân sách hay chủ đề của bạn là gì, DSLR là một lựa chọn tuyệt vời. Máy ảnh DSLR được biết đến với ống kính đơn, hệ thống gương. Điều này cho phép bạn xem trước chế độ xem quang chính xác của hình ảnh bạn sắp chụp.

Ưu điểm của máy ảnh DSLR là chúng phù hợp với mọi ngân sách. Chúng rất tốt cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp vì chúng cho phép kiểm soát tuyệt vời.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các chế độ chụp và tự động lấy nét, hãy xem bài viết này về Tìm hiểu máy ảnh DSLR đầu tiên của bạn .
Bạn có máy ảnh mới mà bạn đang muốn bắt đầu sử dụng không? Bạn có hơi lạc lõng khi nói đến cài đặt và chế độ đo sáng ?
Các từ bù phơi sáng , f-stop và cài đặt ISO có nghĩa gì với bạn không? Làm thế nào về cân bằng trắng , chụp ảnh ánh sáng thấp và độ sâu trường ảnh nông ?

Leave a Comment