Khái niệm Nhiếp Ảnh và thế giới nhiếp ảnh

Giới thiệu về nhiếp ảnh này được viết cho người mới bắt đầu, với một số lời khuyên và gợi ý để đưa các kỹ năng của bạn càng xa càng tốt. Tuy nhiên, viết một bài giới thiệu về nhiếp ảnh cũng giống như viết một bài giới thiệu về từ ngữ; tuyệt vời và quan trọng như nó là, nhiếp ảnh có thể phức tạp gần như vô hạn. Điều gì tách biệt những bức ảnh đầy cảm hứng với những bức ảnh thông thường và làm thế nào bạn có thể cải thiện chất lượng công việc của chính mình? Bài viết này đặt một nền tảng để trả lời cho những câu hỏi đó và nhiều hơn nữa.

Nhiếp ảnh là gì?

Nhiếp ảnh là nghệ thuật thu ánh sáng bằng máy ảnh, thường là thông qua cảm biến kỹ thuật số hoặc phim, để tạo ra hình ảnh. Với thiết bị máy ảnh phù hợp, bạn thậm chí có thể chụp ảnh các bước sóng ánh sáng vô hình với mắt người, bao gồm tia cực tím, hồng ngoại và radio.

Bức ảnh vĩnh viễn đầu tiên được chụp vào năm 1826 (một số nguồn tin cho biết năm 1827) bởi Joseph Nicéphore Niépce ở Pháp. Nó cho thấy mái của một tòa nhà được thắp sáng bởi mặt trời. Bạn có thể thấy nó được sao chép dưới đây:

Mục đích của bài viết này là để giới thiệu thế giới nhiếp ảnh trong quá khứ và hiện tại. Bạn cũng sẽ tìm thấy một số lời khuyên quan trọng để giúp bạn chụp ảnh tốt hơn trên đường đi.

Sơ lược về lịch sử nhiếp ảnh và những người làm nên thành công

Nhiếp ảnh màu bắt đầu trở nên phổ biến và dễ tiếp cận với việc phát hành bộ phim Kod Kodrom của bộ phim Eastman Kodak vào những năm 1930. Trước đó, hầu hết tất cả các bức ảnh đều là đơn sắc – mặc dù một số ít các nhiếp ảnh gia, theo dõi ranh giới giữa các nhà hóa học và nhà giả kim, đã sử dụng các kỹ thuật chuyên dụng để chụp ảnh màu trong nhiều thập kỷ trước. Bạn sẽ tìm thấy một số bộ sưu tập ảnh hấp dẫn từ những năm 1800 hoặc đầu những năm 1900 được chụp với đầy đủ màu sắc, đáng để khám phá nếu bạn chưa xem chúng.

Những nhà khoa học-ảo thuật gia, những nhiếp ảnh gia da màu đầu tiên, hầu như không đơn độc trong việc vượt qua ranh giới của một trong những loại hình nghệ thuật mới nhất của thế giới. Lịch sử nhiếp ảnh luôn là một lịch sử của con người – những nghệ sĩ và nhà phát minh đã đưa lĩnh vực này vào thời kỳ hiện đại.

Vì vậy, bên dưới, bạn sẽ tìm thấy một giới thiệu ngắn gọn về một số tên quan trọng nhất của nhiếp ảnh. Những khám phá, sáng tạo, ý tưởng và hình ảnh của họ định hình những bức ảnh của chúng ta cho đến ngày nay, một cách tinh tế hay không. Mặc dù đây chỉ là một cái nhìn ngắn gọn về loài chim, nhưng dù sao đây cũng là những người bạn nên biết trước khi bước vào khía cạnh kỹ thuật của nhiếp ảnh:

Joseph Nicéphore Niépce

 • Phát minh : Bức ảnh vĩnh viễn đầu tiên (Chế độ xem từ cửa sổ tại Le Gras, được hiển thị trước đó)
 • Ở đâu : Pháp, 1826
 • Tác động : Máy ảnh đã tồn tại trong nhiều thế kỷ trước đó, nhưng chúng có một lỗ hổng lớn: Bạn không thể ghi lại một bức ảnh với chúng! Họ chỉ đơn giản chiếu ánh sáng lên một bề mặt riêng biệt – một nơi mà các nghệ sĩ đã sử dụng để tạo ra những bức tranh chân thực, nhưng không nghiêm chỉnh là những bức ảnh. Niépce đã giải quyết vấn đề này bằng cách phủ một tấm thiếc bằng nhựa, về cơ bản, nhựa đường, ngày càng cứng hơn khi tiếp xúc với ánh sáng. Bằng cách rửa đĩa bằng dầu oải hương, anh ta có thể cố định chất cứng vĩnh viễn vào đĩa.
 • Trích dẫn : Sự khám phá mà tôi đã thực hiện, và mà tôi gọi là Heliography, bao gồm việc tái tạo một cách tự nhiên, bằng hành động của ánh sáng, với sự chuyển màu từ đen sang trắng, hình ảnh nhận được trong máy ảnh bị che khuất. Mic thả.

Louis daguerre

 • Phát minh : Daguerreotype (tài liệu ảnh thương mại đầu tiên)
 • Ở đâu : Pháp, 1839
 • Tác động : Daguerreotypes là hình ảnh được cố định trực tiếp vào một tấm đồng mạ bạc được đánh bóng mạnh. Phát minh này là những gì thực sự làm cho nhiếp ảnh trở thành hiện thực thực tế – mặc dù nó vẫn chỉ là một sự tò mò đắt giá đối với nhiều người tại thời điểm này. Nếu bạn chưa bao giờ nhìn thấy daguerreotypes trong người, bạn có thể ngạc nhiên khi biết chúng sắc nét như thế nào .
 • Trích dẫn : Tôi đã nắm bắt được ánh sáng. Tôi đã bắt chuyến bay của nó.

Alfred Stieglitz

 • Thể loại : Chân dung và phim tài liệu
 • Ở đâu : Hoa Kỳ, cuối những năm 1800 đến giữa những năm 1900
 • Tác động : Alfred Stieglitz là một nhiếp ảnh gia, nhưng, quan trọng hơn, anh là một trong những thành viên có ảnh hưởng đầu tiên của cộng đồng nghệ thuật coi nhiếp ảnh là một phương tiện sáng tạo. Ông tin rằng những bức ảnh có thể thể hiện tầm nhìn của nghệ sĩ cũng như tranh vẽ hay âm nhạc – nói cách khác, các nhiếp ảnh gia có thể là nghệ sĩ. Nhận thức ngày nay về nhiếp ảnh như một loại hình nghệ thuật nợ Stieglitz rất nhiều.
 • Trích dẫn : Trong nhiếp ảnh, có một thực tế tinh tế đến mức nó trở nên chân thực hơn thực tế.

Dorothea Lange

 • Thể loại : Chụp ảnh chân dung
 • Ở đâu : Hoa Kỳ, những năm 1930
 • Tác động : Một trong những nhiếp ảnh gia tài liệu nổi bật nhất mọi thời đại, và nhiếp ảnh gia đằng sau một trong những hình ảnh có ảnh hưởng nhất mọi thời đại (hiển thị bên dưới), là Dorothea Lange. Nếu bạn đã từng xem những bức ảnh từ Đại suy thoái, rất có thể bạn đã thấy một số tác phẩm của cô ấy. Những bức ảnh của cô định hình lĩnh vực chụp ảnh tư liệu và cho thấy tiềm năng sức mạnh của máy ảnh hơn hầu hết mọi người khác trong lịch sử.
 • Trích dẫn : Máy ảnh là một dụng cụ dạy mọi người cách nhìn mà không cần máy ảnh.

Ansel Adams

 • Thể loại : Chụp ảnh phong cảnh
 • Ở đâu : Hoa Kỳ
 • Khi nào : thập niên 1920 đến 1960 (đối với hầu hết các tác phẩm của ông)
 • Tác động : Ansel Adams có lẽ là nhiếp ảnh gia nổi tiếng nhất trong lịch sử, điều này rất đáng chú ý vì ông chủ yếu chụp ảnh phong cảnh và cảnh thiên nhiên. .
 • Trích dẫn : Không có gì tệ hơn một hình ảnh sắc nét của một khái niệm mờ.

Bạn cần máy ảnh gì để chụp ảnh?

Apple trở thành công ty nghìn tỷ đô la đầu tiên trên thế giới vào năm 2018 phần lớn là do iPhone – và những gì nó đã thay thế.

Đồng hồ báo thức. Đèn pin. Máy tính. Máy nghe nhạc MP3. Điện thoại cố định. GPS. Máy ghi âm.

Máy ảnh .

Nhiều người ngày nay tin rằng điện thoại của họ đủ tốt để chụp ảnh và họ không có nhu cầu mua máy ảnh riêng. Và bạn biết những gì? Họ không sai. Đối với hầu hết mọi người ngoài kia, một máy ảnh chuyên dụng là quá mức cần thiết.

Điện thoại tốt hơn máy ảnh chuyên dụng cho hầu hết nhu cầu của mọi người. Chúng nhanh hơn và dễ sử dụng hơn, chưa kể đến việc tích hợp liền mạch với phương tiện truyền thông xã hội. Sẽ chỉ có ý nghĩa khi có một máy ảnh chuyên dụng nếu điện thoại của bạn không đủ tốt cho những bức ảnh bạn muốn (như chụp ảnh thể thao hoặc môi trường ánh sáng yếu) hoặc nếu bạn đặc biệt thích chụp ảnh như một sở thích.

Lời khuyên đó nghe có vẻ điên rồ đến từ một nhiếp ảnh gia, nhưng đó là sự thật. Nếu bạn có bất kỳ máy ảnh nào , đặc biệt là máy ảnh điện thoại di động, bạn có những gì bạn cần để chụp những bức ảnh tuyệt vời. Và nếu bạn có một máy ảnh tiên tiến hơn, như máy ảnh DSLR hay máy ảnh không gương lật, thì còn gì để nói? Đây là hướng dẫn cho bạn – đã đến lúc học nhiếp ảnh.

Tại thời điểm này, bạn cần những thiết bị và phụ kiện máy ảnh nào khác?

Camera . Nếu bạn mua một máy ảnh chuyên dụng (chứ không phải điện thoại), hãy chọn một chiếc có ống kính hoán đổi cho nhau để bạn có thể thử các loại nhiếp ảnh khác nhau dễ dàng hơn. Đọc đánh giá, nhưng đừng ám ảnh về chúng, bởi vì mọi thứ hiện có ngày hôm nay cũng tốt không kém cạnh tranh. Tìm một thỏa thuận tốt đẹp và di chuyển trên.

Ống kính . Đây là nơi nó được tính. Để chụp ảnh hàng ngày, hãy bắt đầu với ống kính zoom tiêu chuẩn như 24-70mm hoặc 18-55mm. Để chụp ảnh chân dung, hãy chọn một ống kính một tiêu cự (một ống kính không phóng to) ở 35mm, 50mm hoặc 85mm. Đối với thể thao, đi với một ống kính tele. Để chụp ảnh macro, hãy lấy một ống kính macro chuyên dụng. Và như thế. Ống kính quan trọng hơn bất kỳ thiết bị nào khác bởi vì chúng xác định những bức ảnh bạn có thể chụp ở vị trí đầu tiên.

Phần mềm xử lý hậu kỳ . Bằng cách này hay cách khác, bạn cần chỉnh sửa ảnh của mình. Bạn có thể bắt đầu với phần mềm đã có trên máy tính hoặc phần mềm đi kèm với máy ảnh của bạn. Nhưng về lâu dài, một chương trình chuyên dụng sẽ làm tốt hơn. Adobe bán Lightroom và Photoshop dưới dạng một gói với giá 10 đô la / tháng hoặc bạn có thể mua phần mềm độc lập từ một công ty khác nếu bạn thích; Có rất nhiều lựa chọn. Dù bạn chọn gì, hãy kiên trì một thời gian và bạn sẽ học nó khá tốt.

Mọi thứ khác là tùy chọn, nhưng có thể rất hữu ích:

 1. Một cái giá ba chân . Một người bạn thân nhất của nhiếp ảnh gia phong cảnh. Xem bài viết chân máy toàn diện của chúng tôi .
 2. Túi xách . Nhận một túi đeo vai để chụp ảnh đường phố, một túi lăn để chụp ảnh studio, ba lô đi bộ kỹ thuật để chụp ảnh phong cảnh, v.v.
 3. Thẻ nhớ . Chọn một cái gì đó trong phạm vi 32-64 GB để bắt đầu. Nhận thẻ nhanh (tính bằng MB / giây) nếu bạn chụp hàng loạt ảnh, vì bộ nhớ máy ảnh của bạn sẽ xóa nhanh hơn.
 4. Pin dự phòng . Nhận ít nhất một pin dự phòng để bắt đầu, tốt nhất là hai. Pin ngoài thương hiệu thường rẻ hơn, mặc dù chúng có thể không tồn tại lâu hoặc duy trì khả năng tương thích với các máy ảnh trong tương lai.
 5. Bộ lọc phân cực . Đây là một cái lớn, đặc biệt là cho các nhiếp ảnh gia phong cảnh. Đừng có một bộ phân cực giá rẻ hoặc nó sẽ làm hại chất lượng hình ảnh của bạn. Chúng tôi khuyên dùng bộ lọc B + W Kaesemann (có cùng kích thước chủ đề với ống kính của bạn). Xem bài viết bộ lọc phân cực của chúng tôi quá.
 6. Đèn flash . Đèn flash có thể đắt tiền và bạn có thể cần mua một máy phát và máy thu riêng nếu bạn muốn sử dụng đèn flash tắt camera của mình.
 7. Màn hình máy tính tốt hơn . Lý tưởng nhất là bạn sẽ có một màn hình IPS để chỉnh sửa ảnh (chúng tôi cũng đã viết một bài báo về).
 8. Bộ dụng cụ vệ sinh . Mục trên cùng là một miếng vải sợi nhỏ để giữ cho mặt trước ống kính của bạn sạch sẽ. Ngoài ra, có được một máy thổi tên lửa để loại bỏ bụi từ cảm biến máy ảnh của bạn dễ dàng hơn.
 9. Thiết bị khác . Có vô số phụ kiện chụp ảnh có sẵn, từ phát hành màn trập từ xa đến tệp đính kèm GPS đến máy in và hơn thế nữa. Đừng lo lắng về những điều này lúc đầu; bạn sẽ nhận ra theo thời gian nếu bạn cần.

Ba cài đặt camera cơ bản bạn nên biết

Máy ảnh của bạn có hàng tá nút và tùy chọn menu. Nếu bạn chọn cài đặt máy ảnh sai, có thể ảnh của bạn sẽ không theo cách bạn muốn. Làm thế nào để bạn có ý nghĩa của tất cả các tùy chọn này? Và làm thế nào để bạn làm điều đó một cách nhanh chóng trong lĩnh vực này?

Điều đó không dễ, nhưng nó dễ hơn bạn nghĩ. Trên thực tế, hầu hết các tùy chọn menu là những thứ bạn sẽ chỉ đặt một lần, sau đó hiếm khi hoặc không bao giờ chạm lại. Chỉ một số ít các cài đặt cần được thay đổi thường xuyên và đó là những gì còn lại của hướng dẫn Cơ bản về Nhiếp ảnh này.

Ba cài đặt quan trọng nhất được gọi là tốc độ màn trập, khẩu độ và ISO. Tất cả ba người trong số họ kiểm soát độ sáng của ảnh của bạn, mặc dù họ làm như vậy theo những cách khác nhau. Nói cách khác, mỗi cái mang lại hiệu ứng phụ của riêng mình cho một hình ảnh. Vì vậy, đó là một chút nghệ thuật để biết chính xác làm thế nào để cân bằng cả ba cho một bức ảnh nhất định.

 1. Tốc độ màn trập: Lượng thời gian cảm biến máy ảnh của bạn tiếp xúc với thế giới trong khi chụp ảnh. Chương 2: Tốc độ màn trập
 2. Khẩu độ: Đại diện cho một học sinh trẻ tuổi trong ống kính của bạn có thể mở và đóng để cho lượng ánh sáng khác nhau. Chương 3: Khẩu độ
 3. ISO: Về mặt kỹ thuật phức tạp hơn một chút, nhưng tương tự như độ nhạy của phim khi chụp ảnh trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Chương 4: ISO

Những bước đầu tiên trên hành trình nhiếp ảnh của bạn

Trong nhiếp ảnh, kỹ thuật và sáng tạo đi đôi với nhau.

Bạn có nhớ trích dẫn của Ansel Adams từ trước đó không? Không có gì tệ hơn một hình ảnh sắc nét của một khái niệm mờ. Nếu ý tưởng đằng sau ảnh yếu, sử dụng đúng cài đặt máy ảnh sẽ không làm cho nó tốt hơn .

Đồng thời, cài đặt camera là một số công cụ quan trọng nhất mà bạn có theo ý của mình. Theo một cách nào đó, mọi lựa chọn kỹ thuật thực sự là một lựa chọn nghệ thuật trong ngụy trang. Những cài đặt này đáng để học hỏi. Sự hiểu biết của bạn về nhiếp ảnh sẽ cải thiện gấp mười lần khi bạn hiểu cách cài đặt máy ảnh hoạt động.

Vì vậy, một vài chương tiếp theo của hướng dẫn này sẽ bao gồm các cài đặt máy ảnh quan trọng nhất: tốc độ màn trập, khẩu độ và ISO. Sau đó, chúng ta sẽ đi sâu vào phần cuối của sáng tác. Đây là cách hình ảnh được thực hiện.

Hỏi đáp về nhiếp ảnh

Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào hoặc bạn đang tìm kiếm câu trả lời nhanh cho câu hỏi của mình, chúng tôi sẽ tập hợp một phần Câu hỏi thường gặp nhỏ liên quan đến nhiếp ảnh dưới đây:

Mục đích của nhiếp ảnh là gì?

Mục đích của nhiếp ảnh có thể thay đổi tùy thuộc vào những gì nhiếp ảnh gia đang cố gắng đạt được. Ví dụ, các nhiếp ảnh gia tài liệu và tin tức chụp ảnh với mục đích cung cấp tài khoản chi tiết về các sự kiện thực tế, trong khi các nhiếp ảnh gia có sở thích nhằm ghi lại những khoảnh khắc cuộc sống với gia đình và bạn bè của họ.Các loại nhiếp ảnh là gì?

Có nhiều loại nhiếp ảnh khác nhau, chẳng hạn như phong cảnh, vĩ mô, động vật hoang dã, chân dung, phim tài liệu, thời trang, du lịch và chụp ảnh sự kiện. Để xem danh sách đầy đủ các loại nhiếp ảnh, vui lòng tham khảo bài viết này .Bạn cần gì để chụp ảnh?

Để bắt đầu chụp ảnh, tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy ảnh, có thể là bất cứ thứ gì từ điện thoại thông minh cơ bản đến máy ảnh DSLR tiên tiến hoặc máy ảnh không gương lật. Tuy nhiên, thiết bị chụp ảnh không phải là tất cả quan trọng – ánh sáng, chủ đề, cảm xúc và bố cục đều là những yếu tố quan trọng của một bức ảnh thành công.Loại nhiếp ảnh phổ biến nhất là gì

Có một số thể loại nhiếp ảnh rất phổ biến hiện nay. Chúng bao gồm chân dung, phong cảnh, kiến ​​trúc, thời trang, thực phẩm, thể thao, động vật hoang dã, vĩ mô, đường phố, sự kiện và chụp ảnh tư liệu.Tôi cần những thiết bị gì khi là một nhiếp ảnh gia mới bắt đầu?

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu chụp ảnh, tất cả những gì bạn cần là một chiếc máy ảnh mà bạn cảm thấy thoải mái. Phần còn lại của thiết bị chụp ảnh sẽ được dựa trên nhu cầu của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn chụp ảnh phong cảnh, bạn sẽ cần một số ống kính, chân máy và bộ lọc khác nhau. Để chụp ảnh chân dung, bạn sẽ cần đầu tư vào một ống kính chân dung tốt và có khả năng một số thiết bị chiếu sáng.Bức ảnh cổ nhất là gì?

Bức ảnh cổ nhất, Chế độ xem từ cửa sổ tại Le Gras, được Joseph Nicéphore Niépce chụp vào năm 1826 hoặc 1827. Nó được chụp bằng kỹ thuật gọi là nhật ký.Ai chụp ảnh tự sướng đầu tiên?

Bức ảnh chân dung đầu tiên từng được chụp là ảnh tự sướng, hay một bức ảnh tự sướng. Nó được chụp vào năm 1839 bởi Robert Cornelius, một nhà hóa học nghiệp dư và đam mê nhiếp ảnh từ Philadelphia.Một thể loại trong nhiếp ảnh là gì?

Một thể loại nhiếp ảnh là một thể loại nhiếp ảnh, chẳng hạn như nhiếp ảnh phong cảnh, nhiếp ảnh chân dung, nhiếp ảnh động vật hoang dã, vvLàm thế nào tôi có thể học nhiếp ảnh?

Bạn có thể học nhiếp ảnh từ nhiều sách và tài nguyên trực tuyến. Rất nhiều thông tin liên quan đến nhiếp ảnh có thể được lấy miễn phí dưới dạng các bài báo và video. Bài viết này là một phần của loạt ảnh cơ bản về nhiếp ảnh, được cung cấp bởi Photography Life miễn phí cho mọi người.Điều gì làm nên một bức ảnh tuyệt vời?

Một bức ảnh tuyệt vời nên có ánh sáng, chủ đề và bố cục tốt – ba yếu tố quan trọng nhất trong nhiếp ảnh. Các nhiếp ảnh gia nên có một tầm nhìn mạnh mẽ, sau đó thể hiện nó theo cách hiệu quả nhất có thể, như được giải thích trong bài viết này .Ba cài đặt camera cơ bản là gì?

Ba cài đặt camera cơ bản là: khẩu độ , tốc độ màn trập và ISO .Loại nhiếp ảnh tốt nhất là gì?

Mỗi thể loại nhiếp ảnh đều có sức hấp dẫn riêng. Một số người thích một số thể loại nhiếp ảnh hơn những người khác.